Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Thư gửi Trần gian

12/09/2019 11:33 GMT+7

TTO - Cho vay cột điện sau một thời gian hoành hành bá đạo trên trần gian cũng đến lúc già yếu, bệnh tật và chết đi. Xuống diêm phủ liền bị Diêm vương xử tội.

Thư gửi Trần gian - Ảnh 1.

- Tên vong Cho vay cột điện kia. Sinh thời trên trần gian ngươi làm nhiều chuyện ác. Cho vay một đồng, lấy lãi hai đồng. Ép người nghèo vào đường cùng. Ngươi biết tội ngươi chưa?

- Dạ... dạ thưa Diêm vương, con làm vậy là giúp dân nghèo, nhưng kẻ xấu gieo tiếng ác. Lúc ngặt nghèo, ốm đau bọn trần gian không biết vay mượn ai thì tìm đến con. Thấy thương nên gặp đứa nào con cũng giải quyết nhanh gọn trong một nốt nhạc.

- Giúp gì? Giúp mà các ngươi lấy lời "cắt cổ", chưa kịp trả thì ngươi siết nhà, đánh đập, tạt sơn, ném mắm tôm...

- Oan cho con quá. Con vậy là còn hiền. Chả bằng thằng Cho vay qua Áp. Tụi nó cho vay 8 triệu mà phải trả những 200 triệu. Có người chịu không nổi phải tự tử chết.

Diêm vương giật mình lẩm bẩm: "Lại có bọn tàn độc như thế à?". Nói đoạn bèn quát đầu trâu mặt ngựa nhốt Cho vay cột điện lại chờ xử sau rồi lật đật mở điện thoại 4G viết email gửi lên trần gian:

Kính gửi Trần gian!

Hiện nhà tù Diêm phủ đã quá tải, số vụ án từ Trần gian chuyển xuống quá lớn trong khi phán quan, đầu trâu mặt ngựa có hạn. Một ngày phải xử hàng trăm vụ nên quá tải dễ dẫn đến sai sót, án oan.

Gần đây, bọn cho vay nặng lãi qua "ngân hàng cột điện", qua Áp đang hoành hành, tên nào chết xuống tội cũng nặng. Để chia sẻ khó khăn với Diêm phủ, chúng tôi đề nghị Trần gian cần mạnh tay với bọn chúng.

Xử triệt để thì cái xấu mới không còn cơ hội nảy nòi, xã hội mới bình yên để Diêm phủ chúng tôi tiếp nhận ngày càng ít vong xấu, nhiều vong tốt.

Kính thư

Diêm vương 4.0

1 năm cho vay nặng lãi ở Tân Bình, 2 nghi phạm lãi 443 triệu 1 năm cho vay nặng lãi ở Tân Bình, 2 nghi phạm lãi 443 triệu

TTO - Mức lãi khi cho vay của Thành và Cường: vay trả góp, lãi suất dao động từ 20-25%/tháng; vay "tiền đứng", lãi suất giao động từ 30-45%/tháng. Tới hẹn không trả, con nợ sẽ bị nhắn tin đe dọa hoặc đến tận nhà "tính sổ".

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận