Tag: vay

Dùng trái phiếu làm tài sản đảm bảo khoản vay: Nên hay không?

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản dùng trái phiếu làm tài sản bảo đảm khoản vay. Có nên hay không?

Novaland thế chấp cổ phần tại hai công ty để đảm bảo cho khoản vay 100 triệu USD

TTO - Nhằm đảm bảo cho khoản vay lên đến 100 triệu USD, hội đồng quản trị Novaland vừa thông qua quyết định bổ sung các biện pháp bảo đảm tài sản, trong đó có việc thế chấp cổ phần tại hai công ty địa ốc Vạn Phát và Forest City.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ nợ khi Philippines muốn đàm phán lại khoản vay với Trung Quốc

TTO - Khi Philippines cho biết nước này sẽ quay lại đàm phán với Trung Quốc về gói cho vay dành cho 3 dự án đường sắt, tổng trị giá gần 5 tỉ USD, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo.

Không vay được đồng nào còn mất trắng hàng trăm triệu và bị thách báo công an

TTO - Sau một cuộc gọi của người lạ mời cho vay với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp, nhiều người đã bị sập bẫy. Chỉ trong một ngày, người đi vay không nhận được đồng nào nhưng lại bị mất trắng đến hàng trăm triệu đồng, còn bị thách báo công an.

Công an TP.HCM tăng cường xử lý hoạt động cho vay qua app trái phép mùa dịch

TTO - Ngày 11-8, Công an TP.HCM thông tin về việc tăng cường đấu tranh, xử lý hoạt động cho vay qua ứng dụng di động (app) trái phép.

Tổng thống Belarus đến Nga, Putin cho vay 1,5 tỉ USD đối phó khủng hoảng

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẽ cho Belarus vay 1,5 tỉ USD để đối phó với khủng hoảng trong ngắn hạn sau khi người đồng cấp Alexander Lukashenko đến thăm Nga.

Cần vay thêm mà nhắc nợ cũ, xem như thua!

TTO - Trong khảo sát 124 doanh nghiệp mới đây của Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ, hơn 80 doanh nghiệp cho biết mức bảo hiểm xã hội phải đóng cho người lao động mỗi tháng là 178,6 tỉ đồng, tương đương 2,15 tỉ đồng/doanh nghiệp.

Tanzania kịp hủy 'khoản vay chết người' 10 tỉ USD từ Trung Quốc

TTO - Tổng thống Tanzania trong tuần này đã hủy "khoản vay chết người" trị giá 10 tỉ USD từ Trung Quốc, nói rằng "chỉ có người điên mới chấp nhận các điều kiện vô lý của Bắc Kinh".

Nhật kêu gọi giảm cho Trung Quốc vay kiểu ưu đãi

TTO - Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso kêu gọi Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) giảm các khoản vay dễ dãi cho những nước như Trung Quốc vì các nước này đã phát triển tới ngưỡng không cần hỗ trợ tài chính.

Chiếc váy Nike làm "khổ" các tay vợt nữ ở Wimbledon 2016

TTO - Dòng trang phục nữ mà hãng Nike tung ra tại Giải Wimbledon năm nay bị chính các tay vợt họ tài trợ phản đối vì quá ngắn và “bay tung tóe” theo từng cú đánh.