Tag: vay nóng

Bí mật trong thế giới cầm đồ - Kỳ 3: Vòng xoáy lãi suất, liên kết siết con mồi

Ai cũng biết lãi suất cầm đồ được thỏa thuận và không được vượt quá mức quy định. Tuy nhiên, thực tế lãi do bên dịch vụ cầm đồ ấn định và thường cao hơn so với quy định.

Gượng dậy sau vỡ nợ - Kỳ 4: Túng quẫn và vòng xoáy tín dụng đen

Những người trót sa vào vay nóng, trong đó có cả những công nhân lẫn người từng có khả năng kinh tế giờ oằn mình trả nợ, và rút bài học nhớ đời.

Mở lối thoát cho người dính bẫy tín dụng đen

Thực tế nhiều người khó vay tiền từ công ty tài chính đã dính vào bẫy tín dụng đen. Kênh tín dụng này thường quảng cáo lãi suất thấp nhưng thực tế có thể lên đến cả ngàn phần trăm.

Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? Bùng món nợ nhỏ, hậu quả rất to

Nhiều người vay cứ cần là vay, không tính đến khả năng trả nợ, khi không cố được nữa thì bùng nợ.

Nữ thủ quỹ bưu điện mở két sắt lấy 1,5 tỉ đồng mang về trả nợ

Do eo hẹp kinh tế, vay tín dụng đen với lãi suất cao nên một nữ thủ quỹ của Bưu điện huyện Gò Quao (Kiên Giang) tham ô hơn 1,5 tỉ đồng.

Vòng xoáy vay nóng 'đốt' công nhân

17,3% công nhân phải thường xuyên vay nợ. 3,1% trong số đó thường xuyên bị đe dọa, khủng bố. 45,2% người vay luôn lo lắng, bất an.

Cho vay nóng tận… phòng ngủ

TTO - Xoạch… Chị Trần Thị Nết đang co ro ngủ sau đêm bán vé số muộn thì giật mình tỉnh giấc, thấy cả xấp thiếp chào cho vay tiền ném trúng chân mình ở phòng trọ hẻm 575, tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM). Các bạn chị cũng bị tình trạng oái ăm này.

Cuối năm, ngăn tín dụng đen thế nào?

TTO - Theo Bộ Công an, cả nước hiện có 26.942 cơ sở cầm đồ với 40.483 người làm nghề, qua kiểm tra lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện hơn 11.300 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen.

Nghi phạm đâm vợ chồng nguyên giám đốc Sở Xây dựng Trà Vinh khai gì?

TTO - Do nghiện game và vay nóng, thiếu nợ bên ngoài 100 triệu đồng nên Thiện đã đột nhập vào nhà đâm vợ chồng nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh để cướp tài sản.

Vay nóng mua xe để đưa bạn thân bị ung thư giai đoạn cuối du lịch

Cứ đi thôi, chưa hẹn ngày về, đôi bạn Hạ Tương Mân và Lương Thành (Trung Quốc) đang được nhiều người quan tâm khi câu chuyện nhân văn của họ lan tỏa rộng khắp.