Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Bắt nhóm cho vay lãi 'cắt cổ' 365%/năm thu giữ nhiều súng

11/09/2019 12:14 GMT+7

TTO - Nhóm của Lê Xuân Minh cho vay với lãi suất 10.000 đồng/1 triệu đồng/ngày rồi dùng thủ đoạn hành hung và thường xuyên gọi điện uy hiếp, đe dọa 'giết cả nhà' để ép người vay trả tiền.

Bắt nhóm cho vay lãi cắt cổ 365%/năm thu giữ nhiều súng - Ảnh 1.

Lê Xuân Minh (áo kẻ) và nhóm nghi can tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11-9, Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan điều tra vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi "cắt cổ".

Công an đã tạm giữ: Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại huyện Thường Tín; Trần Minh Dũng (30 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) để làm rõ hành vi cướp tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, đầu tháng 5, Công an Hà Nội nhận được đơn trình báo của người dân về việc vay của Lê Xuân Minh và Trần Minh Dũng số tiền 100 triệu đồng với lãi suất 10.000đ/1 triệu đồng/ngày.

Ngay khi trao tiền, nhóm của Minh đã "cắt lãi" của khách 10 triệu đồng cho 10 ngày đầu. Tiếp đó khách trả được thêm 40 triệu đồng tiền lãi thì không còn khả năng trả.

Nhóm của Minh thường xuyên gọi điện uy hiếp, đe dọa khách sẽ "giết cả nhà" nếu không chịu trả. Minh, Dũng và Tưởng đã tìm đến tận nhà đòi tiền, khách hứa trả dần nhưng nhóm này không đồng ý. Dũng đã hành hung và đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khách không chịu trả tiền.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Đội cảnh sát đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi cướp tài sản, cho vay lãi nặng, đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ngày 4-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã thực hiện khám xét khẩn cấp tại cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình.

Tại cửa hàng cầm đồ của Tưởng, công an thu giữ 2 bao tải vũ khí thô sơ và hung khí nguy hiểm, trong đó có 4 khẩu súng dạng súng thể thao, súng săn các loại và một số viên đạn...

Cơ quan điều tra cũng thu giữ 110 tờ giấy vay tiền và 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của nhóm Minh tổng số tiền là gần 16 tỉ đồng.

Các nghi can thừa nhận đã hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất từ 5.000 - 10.000 đồng/1 triệu đồng/ngày tương đương hơn 180% đến 365%/năm.

Quang Quang 'Rambo' rầm rộ livestream đòi nợ thuê, cho vay lãi

TTO - Hàng loạt 'giang hồ mạng' như Khá 'Bảnh', 'Long 9 ngón', 'Phúc XO' cùng đàn em bị bắt với nhiều hành vi phạm tội khác nhau, nay công an tiếp tục sờ gáy Quang 'Rambo'.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận