Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Bắt nhóm người từ Hải Phòng đến Vũng Tàu cho vay lãi nặng

04/05/2019 13:59 GMT+7

TTO- Ngày 4-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã khởi tố bị can Đỗ Văn Lượng (30 tuổi) và Bùi Quang Anh (47 tuổi) Lê Đức Giang (32 tuổi, cùng trú TP Hải Phòng) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bắt nhóm người từ Hải Phòng đến Vũng Tàu cho vay lãi nặng - Ảnh 1.

Bùi Quang Anh - chủ Công ty Tín Nghĩa - chuyên cho vay nặng lãi- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Cơ quan công an đã bắt tạm giam Đỗ Văn Lượng và Bùi Quang Anh, còn Lê Đức Giang hiện đang bỏ trốn.

Trước đó, Công an Vũng Tàu phát hiện Đỗ Văn Lượng có hành vi dán các tờ quảng cáo cho vay nặng lãi. Làm việc với công an, Lượng khai nhận mình làm việc cho Công ty Tín Nghĩa có trụ sở đóng tại đường Tú Xương, TP Vũng Tàu do Bùi Quang Anh làm chủ. Công ty này ngoài Lượng còn có Lê Đức Giang và một số khác. Nhiệm vụ của các nhân viên này là đi dán các tờ quảng cáo cho vay trong thành phố Vũng Tàu.

Bắt nhóm người từ Hải Phòng đến Vũng Tàu cho vay lãi nặng - Ảnh 2.

Đỗ Văn Lượng lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Theo điều tra ban đầu, mức lãi suất của nhóm này lên đến 20% trong vòng từ 40-50 ngày, cao gấp 8-10 lần so với quy định của ngân hàng nhà nước.

Đáng chú ý, để đối phó cơ quan chức năng, nhóm người này lập hợp đồng nhưng không ghi mức lãi suất mà tính tiền lãi suất cộng vào tiền gốc và ghi thành số tiền vay. Đồng thời, nhóm này lập thêm hợp đồng giả tạo là người vay tiền thuê ôtô của mình để sử dụng và một giấy giao nhận xe.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ 120 bộ hợp đồng mà Công ty Tín Nghĩa đã ký kết cho người vay tiền. Theo xác minh ban đầu, số tiền thu lợi bất chính của nhóm này từ cho vay nặng lãi là hơn 100 triệu đồng.

ĐÔNG HÀ-QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận