06/03/2019 20:55 GMT+7

Khởi tố 18 bị can cho vay nặng lãi 'cắt cổ'

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 6-3, Cơ quan điều tra Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và khởi tố 18 bị can liên quan đến vụ án này để tiếp tục điều tra.

Theo điều tra ban đầu, từ nguồn vốn tự có, một nhóm người do Nguyễn Giang Huy (33 tuổi, trú phường Lạch Tray, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cầm đầu đăng ký kinh doanh vận tải, phòng bán vé máy bay, đồ gỗ mỹ nghệ, lấy tên chung là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa, trụ sở chính tại TP Hải Phòng.

Tuy nhiên, công ty này không kinh doanh đúng ngành nghề như đăng ký, mà thực hiện các hành vi cho vay lãi nặng, với mức lãi suất từ 5.000-9.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương 182,5- 328%/năm.

Công ty trên lập ra nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh có quản lý, kế toán, nhân viên thu nợ. Đến nay, Công an TP Thanh Hóa xác minh hệ thống của tổ chức tín dụng đen nêu trên có 50 chi nhánh trên toàn quốc.

Công an TP Thanh Hóa phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đã khám xét 8 điểm kinh doanh thuộc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ tài liệu vay nợ của khách hàng (người bị hại) cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Hiện nay, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Khởi tố thanh niên cho vay lãi nặng, dọa chặt tay con nợ Khởi tố thanh niên cho vay lãi nặng, dọa chặt tay con nợ

TTO - Cho vay với lãi suất 25%/tháng, khi con nợ không có khả năng thanh toán, Cung đến nhà đánh đập, dọa chặt tay nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên