Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Phát hiện 3 người cho vay nặng lãi ở Trà Vinh

15/02/2019 16:27 GMT+7

TTO - Liên tục trong hai ngày, Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện 3 thanh niên đến từ tỉnh Ninh Bình hoạt động cho vay nặng lãi và có hành vi đe dọa con nợ.

Phát hiện 3 người cho vay nặng lãi ở Trà Vinh - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Duy tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Ngày 15-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã mời Nguyễn Văn Duy (30 tuổi) và Đặng Quang Công (24 tuổi, cùng ngụ tỉnh Ninh Bình, tạm trú tỉnh Trà Vinh) đến làm việc khi hai thanh niên này đang đi thu tiền góp trên địa bàn TP Trà Vinh.

Theo điều tra ban đầu, Duy khai nhận đang hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn các huyện Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải và TP Trà Vinh. Hằng ngày Duy chạy xe rải tờ rơi dọc theo các tuyến đường, khi nào có người vay thì Duy đến nhà và làm thủ tục cho vay từ 2-10 triệu đồng. Duy cho vay khoảng 5 tháng nay và có hàng chục khách hàng đang vay tiền.

Người vay chỉ cần có giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Nếu cho vay 2 triệu đồng, Duy chỉ giao cho người vay 1,7 triệu đồng và thu tiền trả góp 100.000 đồng/ngày trong vòng 25 ngày.

Qua kiểm tra trên người Duy, công an còn phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay của Duy. Sau khi làm việc, Duy và Công đã viết cam kết chấm dứt hành vi cho vay lãi nặng.

Phát hiện 3 người cho vay nặng lãi ở Trà Vinh - Ảnh 2.

Đặng Quang Công làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Trước đó ngày 13-2, Phòng Cảnh sát hình sự cũng đã mời làm việc Ngô Hồng Thao (26 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, tạm trú tỉnh Trà Vinh) khi đối tượng này đang thu tiền góp ở phường 5, TP Trà Vinh.

Tại cơ quan công an, Thao thừa nhận đang hoạt động cho vay nặng lãi không cần thế chấp tài sản với lãi suất 20-30%/tháng, những trường hợp trả nợ không đúng hẹn Thao tự đặt ra mức phạt "cắt cổ" và đe dọa, gây áp lực để con nợ trả tiền.

Phá hai băng nhóm cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp ở Sài Gòn Phá hai băng nhóm cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp ở Sài Gòn

TTO - Hai đường dây cho vay nặng lãi núp bóng kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy và kinh doanh điện thoại vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM triệt phá.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận