Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Bắt giữ nhóm cho vay lãi nặng gốc Hải Phòng

23/10/2018 14:55 GMT+7

TTO - Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng quê Hải Phòng để điều tra nghi vấn hành nghề cho vay lãi nặng trái quy định.

Bắt giữ nhóm cho vay lãi nặng gốc Hải Phòng - Ảnh 1.

Công an kiểm tra, thu giữ nhiều tài liệu liên quan việc cho vay nặng lãi và sử dụng ma túy - Ảnh: TRỌNG TÍN

Ngày 23-10, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra nhóm 5 thanh thiếu niên chơi ma túy và có biểu hiện cho vay lãi nặng.

Khoảng 8h30 sáng cùng ngày, Công an thành phố Mỹ Tho kiểm tra căn nhà trọ tại xã Trung An, TP Mỹ Tho do Trần Văn Hạnh (57 tuổi, quê Hải Phòng) thuê. 

Tại đây, công an phát hiện 4 thanh niên khác cùng quê Hải Phòng vào cư trú nhưng không đăng ký. Qua kiểm tra nhanh, công an xác định 3 trong số 5 người trên dương tính với chất ma túy. 

Công an cũng thu giữ nhiều vật dụng, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng gồm 13 hợp đồng vay tiền, nhiều giấy tờ, máy tính… cùng một số tài liệu, vật dụng có liên quan.

Làm việc với công an, bước đầu nhóm đối tượng khai nhận từ Hải Phòng vào Tiền Giang sinh sống bằng nghề cho vay trả góp với lãi cao. Con nợ 5 triệu đồng thì trả góp trog 30 ngày, mỗi ngày 200.000 đồng, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần có CMND hoặc sổ hộ khẩu.

Theo Công an Tiền Giang, thời gian qua trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng cho vay lãi nặng khiến nhiều người nghèo lại tiếp tục rơi vào cảnh nợ nần. 

Hiện tại trên bàn tỉnh này có hơn 8 công ty và 421 đối tượng núp bóng doanh nghiệp đang có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng trái quy định pháp luật.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với công an các địa phương đấu tranh và xử lý nghiêm các đối tượng này nhưng gặp nhiều khó khăn, do những người này hoạt động kín đáo, núp bóng doanh nghiệp, công ty để hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất cao từ 10-30%.

Xử sao để không còn người tự tử vì vay lãi nặng? Xử sao để không còn người tự tử vì vay lãi nặng?

TTO - Cho vay lãi nặng cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ vi phạm như gây rối, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật... làm mất an ninh, trật tự xã hội cần xử lý mạnh tay.

TRỌNG TÍN - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận