Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Khởi tố nhóm người cho vay nặng lãi, đánh chết con nợ

10/03/2019 09:02 GMT+7

TTO - Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 người cho vay nặng lãi vì tham gia đánh chết con nợ.

Khởi tố nhóm người cho vay nặng lãi, đánh chết con nợ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng điều tra về người đàn ông 51 tuổi nghi vay nặng lãi bị đánh chết - Ảnh: THẮNG DINH

Được biết tối ngày 3-3, ông Nguyễn Văn Thân (51 tuổi, trú tại thôn 8, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang) đang ngồi trong nhà thì có nhóm thanh niên gồm 4 người đi 2 xe máy đến.

Nhóm thanh niên này đã gọi ông Thân ra ngoài ngõ rồi đấm, đánh, bắt ông Thân ngồi lên xe máy, chở đến khu vực quán cà phê Điểm Hẹn thuộc xã Đức Bồng rồi tiếp tục đánh.

Trong đêm đó, người thân đến chở ông Thân về nhà trong tình trạng người bầm tím, có nhiều vết thương. Sau đó, ông Thân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Quang cấp cứu nhưng đến rạng sáng 4-3 thì tử vong.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng làm rõ nhóm người tham gia đánh ông Thân gồm: Võ Chí Trung (28 tuổi), Nguyễn Đình Tuấn (23 tuổi, đều trú xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ), Nguyễn Văn Duẩn (22 tuổi, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) và Hoàng Văn Thịnh (28 tuổi, trú xã Đức Đồng).

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định ông Thân vay tiền của một nhóm người cho vay nặng lãi trên địa bàn, do chưa có tiền trả mới bị đánh dẫn đến tử vong.

Sau khi làm rõ hành vi của nhóm thanh niên này, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Khởi tố 18 bị can cho vay nặng lãi Khởi tố 18 bị can cho vay nặng lãi 'cắt cổ'

TTO - Ngày 6-3, Cơ quan điều tra Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và khởi tố 18 bị can liên quan đến vụ án này để tiếp tục điều tra.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận