29/06/2021 18:09 GMT+7

Thủ Đức khẩn cấp đề nghị Bình Dương cho tiểu thương chợ giáp ranh ghi nhật ký bán hàng

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Ngày 29-6, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng có công văn khẩn gửi UBND tỉnh Bình Dương và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch.

Thủ Đức khẩn cấp đề nghị Bình Dương cho tiểu thương chợ giáp ranh ghi nhật ký bán hàng - Ảnh 1.

Nhiều chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM phong tỏa liên quan đến các ca nhiễm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, nhằm nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan tại khu vực giáp ranh giữa hai địa phương, nhất là tại các chợ truyền thống, TP Thủ Đức đề nghị Bình Dương yêu cầu các hộ kinh doanh đúng mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu; đảm bảo tuyệt đối tuân thủ biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, TP Thủ Đức kiến nghị Bình Dương chỉ đạo ban quản lý các chợ truyền thống tại khu vực giáp ranh triển khai cho tiểu thương ghi nhật ký bán hàng với đầy đủ thông tin như họ tên, số điện thoại khách hàng, thời điểm giao dịch trong ngày... để phục vụ công tác cách ly, truy vết khi cần thiết.

Quản lý chặt chẽ, nắm tình hình số hộ kinh doanh, người dân ra vào chợ, không để người dân tự ý di chuyển giữa các chợ mà không khai báo, kiểm tra y tế theo quy định.

UBND TP Thủ Đức cũng đề nghị Bình Dương chủ động phối hợp các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.

Đi chợ qua sợi dây giăng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM Đi chợ qua sợi dây giăng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM

TTO - Sáng 27-6, tại một số chợ truyền thống ở TP.HCM, ban quản lý phối hợp các phường đã siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19, cấm xe máy vào chợ, giăng dây để đảm bảo khoảng cách giữa người bán và người mua.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên