30/09/2023 17:27 GMT+7

Thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phát thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị liên quan.

Bị can Trương Mỹ Lan (trái) và Trương Huệ Vân - Ảnh: Công an cung cấp

Bị can Trương Mỹ Lan (trái) và Trương Huệ Vân - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 30-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) cho biết đơn vị đang phát thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Kết quả điều tra xác định từ năm 2018 đến 2020, các nghi phạm có liên quan tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông, Công ty CP Đầu tư Quang Thuận, Công ty CP Dịch vụ Thương mại TP.HCM, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World và các tổ chức khác đã có hành vi gian dối, làm trái quy định của pháp luật.

Các công ty trên đã tạo lập 25 gói trái phiếu mã ADC-2018.09, ADC-2018.09.1, ADC-2019.01, QT-2018.12.1, SNWCH1823001 và 20 mã số hiệu từ SET.H2025.01 đến SET.H2025.20 với tổng giá trị hơn 30.000 tỉ đồng để bán cho người mua (các trái chủ), huy động tiền và chiếm đoạt.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu do bốn công ty phát hành nêu trên là bị hại trong vụ án.

Đồng thời ủy thác điều tra đến cơ quan cảnh sát điều tra công an các tỉnh/thành phố theo địa chỉ của trái chủ trên hợp đồng mua bán/chuyển nhượng trái phiếu tiếp nhận thông tin, lấy lời khai bị hại để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, đảm bảo quyền lợi của bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị các bị hại còn dư nợ trái phiếu của 25 gói trái phiếu và 20 mã số hiệu nêu trên khẩn trương đến cơ quan cảnh sát điều tra công an các tỉnh/thành phố (nơi người bị hại cư trú hoặc nơi phát sinh hợp đồng mua bán trái phiếu) phối hợp làm việc.

Đồng thời cung cấp thông tin, tài liệu, hợp đồng liên quan đến việc mua bán trái phiếu hoặc chuyển đơn đề nghị để được xem xét giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp.

Nếu người bị hại không đến làm việc, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu trước thời điểm kết thúc điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ không xem xét, giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ án.

Cơ quan cảnh sát điều tra khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các nghi phạm có biểu hiện lợi dụng, đưa thông tin sai sự thật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xúi giục biểu tình, tập trung đông người tại các cơ quan, tổ chức có liên quan, gây mất trật tự xã hội.

Ông Võ Văn Thưởng: Làm rõ sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên liên quan vụ AIC, Vạn Thịnh Phát, FLCÔng Võ Văn Thưởng: Làm rõ sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên liên quan vụ AIC, Vạn Thịnh Phát, FLC

Năm 2023, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu công tác kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm và xử lý kỷ luật phải nghiêm minh, kịp thời, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên