Tag: Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Chồng và cháu ruột bà Trương Mỹ Lan trong 'ván cờ' Vạn Thịnh Phát

Trương Huệ Vân, Chu Nap Kee Eric (Chu Lập Cơ) bị cáo buộc giúp sức cho Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) chiếm đoạt, gây thiệt hại số tiền đặc biệt lớn của Ngân hàng SCB.

Bà Trương Mỹ Lan bị kê biên, thu giữ tài sản 'khủng' cỡ nào?

Cơ quan điều tra đã kê biên lượng tài sản đặc biệt lớn liên quan đến hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan và các bị cáo khác.

Xét xử vụ Vạn Thịnh Phát từ 5-3, một số bị cáo vắng mặt

Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát từ ngày 5-3 và dự kiến kéo dài đến 29-4.

Vụ kiện nghìn tỉ của Quốc Cường Gia Lai: Diễn biến mới nhất liên quan Vạn Thịnh Phát

Do hồ sơ đền bù vụ tranh chấp tại dự án Phước Kiển giữa Quốc Cường Gia Lai và Sunny Island liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát, tòa đã hủy phán quyết trước đó.

Thấy gì từ vụ Vạn Thịnh Phát?

Tuổi Trẻ có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN VĂN YÊN - phó trưởng Ban Nội chính Trung ương - về việc xử lý đại án liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB.

Hai phó chủ tịch SCB người nước ngoài giúp sức bà Trương Mỹ Lan rồi ‘biệt tích’

Trong dàn lãnh đạo Ngân hàng SCB “trợ giúp đắc lực” cho chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan tham ô chiếm đoạt 304.000 tỉ có hai người quốc tịch nước ngoài. Hai người này hiện đã xuất cảnh bỏ trốn, hiện không rõ ở đâu và đang bị truy nã.

SCB từng là ngân hàng tư nhân có tài sản lớn nhất Việt Nam dưới bóng Vạn Thịnh Phát

Ngân hàng SCB có vai trò 'đặc biệt quan trọng', được sử dụng như công cụ tài chính để cấp vốn cho các công ty của Vạn Thịnh Phát.

304.000 tỉ bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt từ SCB đã đi đâu?

Bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc chiếm đoạt từ SCB tương đương 6% GDP Việt Nam, nhiều hơn tổng tài sản của 5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam cộng lại.

Những chuyến xe chở hàng trăm ngàn tỉ từ SCB về nhà chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Khi cần tiền mặt, chủ tịch Vạn Thịnh Phát yêu cầu lãnh đạo SCB giải ngân cho các khoản vay khống rồi chuyển vào các tài khoản 'ma'.

Tổng giám đốc Vạn Thịnh Phát Trương Huệ Vân lập công ty ‘ma’ giúp Trương Mỹ Lan chiếm đoạt tiền SCB

Trương Huệ Vân là thế hệ thứ 4 trong gia tộc họ Trương điều hành “đế chế” Vạn Thịnh Phát. Vân được bà Trương Mỹ Lan tin tưởng giao đứng tên nhiều doanh nghiệp, rồi lập ra các công ty “ma” để lập hồ sơ khống ‘rút ruột’ chiếm đoạt cả ngàn tỉ của SCB.