Đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc - Ảnh: PHƯƠNG NHI
Sáng 21-2 (mùng 5 Tết Bính Ngọ 2026), tại khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (xã An Nhơn Tây, TP.HCM), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM năm 2026.
Dự lễ có các nguyên lãnh đạo Trung ương: nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm; nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trần Đơn; cùng nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.
Về phía lãnh đạo TP.HCM có Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang; Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Lê Quốc Phong; Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Nguyễn Phước Lộc; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Đặng Minh Thông cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM qua các thời kỳ.

NSND Thanh Ngân và Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Văn Khởi song ca cổ bài Đảng đã cho ta niềm tin - Ảnh: LINH ĐOAN
Chương trình sân khấu hóa do Nhà hát Trần Hữu Trang thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. NSND Thoại Miêu, NSND Thanh Ngân đã có những tiết mục xúc động trong buổi diễn.
Thoại Miêu diễn nhiều lần tại vùng đất Củ Chi vẫn không thôi cảm xúc
Nghệ sĩ Thoại Miêu vốn là vợ của cố nghệ sĩ Phan Quốc Hùng, nguyên Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang. Bà cũng từng giữ vai trò lãnh đạo ở nhà hát.
Nay đã nghỉ hưu tuy nhiên Thoại Miêu vẫn tích cực tham gia các chương trình biểu diễn phục vụ chính trị với các nghệ sĩ trẻ ở nhà hát.
Sáng 21-2, Thoại Miêu hóa thân thành bà mẹ kiên cường trong tiết mục Người mẹ miền Nam - Hãy yên lòng mẹ ơi.
Trong tiết mục này bà hát cùng các nghệ sĩ Thy Phương, Nguyễn Thanh Toàn và Tô Tấn Loan. Trong nhân vật hai người mẹ nén đau tiễn con ra trận dù có thể mất con bất cứ lúc nào, Thoại Miêu và Thy Phương khiến người xem rưng rưng vì sự hy sinh thầm lặng của biết bao người mẹ trong cuộc chiến, quên bản thân vì nghĩa lớn, vì độc lập tự do của dân tộc.

NSND Thoại Miêu và Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Thanh Toàn hóa thân thành hai mẹ con trong chương trình sân khấu hóa - Ảnh: LINH ĐOAN
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Thoại Miêu cho biết: "Trong thời gian hoạt động ở Nhà hát Trần Hữu Trang trước đây tôi đã đến vùng đất Củ Chi diễn không biết bao nhiêu lần, nhưng lần nào mình cũng thấy xúc động khi được đứng trên mảnh đất Thành đồng.
Được hát cho các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các cựu chiến binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…, những người đã chịu nhiều hy sinh, mất mát để chúng ta có cuộc sống đẹp hôm nay".

Từ trái qua, Chuông vàng vọng cổ Võ Thành Phê, nghệ sĩ Phùng Ngọc Bảy và Hoài Nam thể hiện hình ảnh du kích Củ Chi - Ảnh: LINH ĐOAN
Thanh Ngân hát Đảng đã cho ta mùa xuân
Là nghệ sĩ kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm nên với những chương trình đặc thù này Thoại Miêu chính là điểm tựa cho các nghệ sĩ trẻ, bà chỉ bảo, góp ý để mỗi tiết mục chân thực và chạm đến cảm xúc của người xem hơn.
Chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Ngân. Từ năm ngoái đến năm nay thành phố có nhiều sự kiện lớn và Thanh Ngân thường xuyên tham gia. Trong Những ngày văn học nghệ thuật TP.HCM chị diễn vai Trưng Trắc trong vở cải lương Tiếng trống Mê Linh, ca cổ trong các chương trình ở khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương.
Trong ngày mùng 5 (tức 21-2), buổi sáng, chị và Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Văn Khởi song ca cổ bài Đảng đã cho ta niềm tin, buổi tối, chị hóa thân thành nàng công chúa Ngọc Hân trong chương trình Non nước hùng anh do thành phố tổ chức trước Nhà hát TP.HCM.

Hình ảnh Địa đạo Củ Chi được cách điệu hóa trong chương trình - Ảnh: LINH ĐOAN
Chương trình sân khấu hóa Tiến theo cờ Đảng - Vào kỷ nguyên mới còn có các tiết mục Hiển vinh lạc hồng, Thép trong lòng đất, Củ Chi yêu thương, Tiến theo cờ Đảng - Vào kỷ nguyên mới… với sự tham gia của các nghệ sĩ Mỹ Hằng, Võ Thành Phê, Hoài Nam, Phùng Ngọc Bảy, Mỹ Linh, Chí Cường, Hồng Lan, Thanh Đông, Diễm Kiều, Lý Thu, Hoàng Minh Vương, Hoài Long, ca sĩ Vân Khánh, Quốc Đại…

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận