Tag: nhà hát Trần Hữu Trang

Tú Sương cải nam trang, làm khán giả cười trong Văn võ kỳ duyên

Tối 28-1 (tức mùng 7 Tết), sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã khai trương kịch bản Văn võ kỳ duyên tại nhà hát Trần Hữu Trang. Nghệ sĩ Tú Sương vai Trương Quế Anh khiến khán giả bật cười với tinh cách rất… lạ!

Cải lương Tết đa dạng thể loại, nhiều điểm diễn

Tết năm nay, sân khấu cải lương TP có tới gần chục chương trình cải lương với ba điểm diễn, tha hồ đáp ứng nhu cầu của khán giả mộ điệu.

Đêm trước ngày hoàng đạo: Đã biết rằng sai sao không thể sửa?

TTO - Sân khấu Đại Việt vừa ra mắt vở cải lương Đêm trước ngày hoàng đạo tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP.HCM). Với lần trở lại này, Đêm trước ngày hoàng đạo (tác giả: Võ Tử Uyên) qua bản dựng của đạo diễn Hoa Hạ vẫn tiếp tục tạo được chú ý.

Khởi động tìm kiếm tài năng cải lương

TTO - Cuộc thi gồm 2 vòng. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra ở 3 khu vực. Tại TP.HCM từ ngày 9 đến 12-9 (dành cho thí sinh từ Đà Nẵng trở vào TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ).

Xem nghe gì dịp lễ?

TTO - Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm hướng về những ngày lịch sử đang được diễn ra ở một số điểm tại Hà Nội và TP.HCM, như:

'Người lớn' của cải lương gác sô thương mại, tạo cơ hội cho người trẻ

TTO - Với sân khấu cải lương, chuyện đào tạo được người trẻ, tài năng, tâm huyết bám trụ để duy trì bộ môn này thật sự khó khăn trong bối cảnh sàn diễn đìu hiu.

58 nghệ sĩ cải lương góp mặt trong MV Niềm tin

TTO - Sau hơn hai tháng chuẩn bị, soạn giả Hoàng Song Việt và nhà hát Trần Hữu Trang vừa giới thiệu đến công chúng MV Niềm tin vào trưa 17-9 với sự góp giọng của 58 nghệ sĩ cải lương.

Sân khấu 2019: Khan kịch bản hay, khán giả giảm, sàn diễn thu hẹp

TTO - Tiếp nối sự khủng hoảng trong những năm gần đây, năm 2019 sân khấu vẫn không mấy khả quan. Tình trạng khan hiếm kịch bản hay đã đến mức báo động, lượng khán giả đến với sân khấu không tăng lên mà còn sụt giảm, sàn diễn thu hẹp…

'Đờn ca' nhiều giải thưởng, tài tử vẫn thở dài

TTO - Tối 20-4, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, ban tổ chức Liên hoan đờn ca tài tử giải Hoa sen vàng năm 2019 đã có buổi tổng kết, biểu diễn báo cáo và trao giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị xuất sắc.

Nghệ sĩ Kim Cương: 'Trước hết là không có rạp để diễn'

TTO - Sáng 26-1, tại hội trường văn phòng Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ chúc tết và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các văn nghệ sĩ phía Nam.