Tag: thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Mỹ chưa dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết còn quá sớm để đưa ra các cam kết về việc dỡ bỏ thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc, nhưng trưởng đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai đang lo liệu việc này.

Mỹ, Trung Quốc đàm phán thương mại lần đầu dưới thời ông Biden

TTO - Bắc Kinh kêu gọi hợp tác thúc đẩy thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, sau khi các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc tổ chức cuộc đàm phán trực tuyến 'thẳng thắn' đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung ký thời ông Trump đã thất bại

TTO - Theo báo cáo từ Viện Kinh tế quốc tế Peterson (Mỹ), phần lớn thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc cách đây 1 năm đã “thất bại”, tuy có một số yếu tố “đáng được duy trì và xây dựng”.

Doanh nghiệp Mỹ chưa sẵn sàng rời Trung Quốc

TTO - Các công ty Mỹ ở Trung Quốc ngày càng cảm thấy bi quan về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, nhưng rất ít công ty muốn rút hoạt động kinh doanh khỏi nền kinh tế thứ hai thế giới.

Tổng thống Trump: 'Trung Quốc đang mua rất nhiều hàng Mỹ'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5-6 cho biết thỏa thuận thương mại của Mỹ với Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn, thể hiện sự lạc quan về quan hệ song phương với Bắc Kinh vào thời điểm căng thẳng hai bên leo thang chưa từng thấy.

Trung Quốc ngừng mua đậu nành và thịt heo từ Mỹ?

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Trung Quốc yêu cầu công ty nhà nước ngừng mua đậu nành và thịt heo từ Mỹ, sau khi Washington tuyên bố không đối xử đặc biệt với Hong Kong nữa để trừng phạt Bắc Kinh.

Trung Quốc tiếp tục miễn thuế với hàng Mỹ

TTO - Trung Quốc sẽ miễn thuế đối với 696 mặt hàng từ Mỹ, lần giảm thuế thứ 3 và cũng là lớn nhất kể từ chiến tranh thương mại cho tới nay.

Đến 14-2, Trung Quốc sẽ giảm nửa thuế với 75 tỉ USD hàng Mỹ

TTO - Kể từ ngày 14-2, Trung Quốc sẽ giảm một nửa thuế trừng phạt đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 75 tỉ USD từ Mỹ.

Phó thủ tướng Trung Quốc: Thỏa thuận vừa ký giải quyết lo ngại của hai bên

TTO - Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết thỏa thuận thương mại vừa ký kết giữa Washington và Bắc Kinh đã "giải quyết đáng kể các mối lo ngại" của cả hai bên. Bộ Tài chính Trung Quốc cũng vừa phát hành văn bản tiếng Trung của thỏa thuận.

Mỹ đưa Trung Quốc ra khỏi danh sách quốc gia thao túng tiền tệ

TTO - Mỹ đã quyết định không còn xem Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ, một động thái tích cực trước thềm ký thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1.