Tag: Thỏa thuận ngừng bắn

Đối thoại Shangri-La: Indonesia đề xuất kế hoạch hòa bình, EU nói phải viện trợ quân sự cho Ukraine

Tại Đối thoại Shangri-La 2023, bộ trưởng quốc phòng Indonesia trình bày kế hoạch hòa bình cho Ukraine.

Mỹ và Saudi Arabia cùng xác nhận hai bên tham chiến ở Sudan sắp đàm phán

Chính quyền Mỹ và Saudi Arabia cùng xác nhận hai bên tham chiến trong xung đột ở Sudan sẽ bắt đầu trao đổi trực tiếp từ ngày 6-5.

Mỹ và nhiều nước sơ tán công dân khỏi Sudan

Ngày 23-4, Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) của Sudan cho biết quân đội Mỹ đã sơ tán các nhà ngoại giao Mỹ và gia đình họ khỏi Sudan do xung đột diễn ra ác liệt.

Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine dịp lễ Phục sinh

TTO - Ngày 10-4, Giáo hoàng Francis kêu gọi một lệnh ngừng bắn trong lễ Phục sinh ở Ukraine để mở đường cho hòa bình thông qua 'đàm phán thực sự'.

Tại sao đàm phán Nga - Ukraine vẫn bế tắc?

TTO - Đàm phán Nga - Ukraine đã bước sang vòng thứ tư, trong đó có ba vòng đàm phán trực tiếp và một vòng diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Ngoài ra, còn có cuộc gặp trực tiếp giữa ngoại trưởng hai nước tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10-3.

Chính quyền thành phố Mariupol kêu gọi người dân hãy sơ tán

TTO - Chính quyền thành phố Mariupol, Ukraine kêu gọi người dân hãy đi sơ tán. Chính phủ nước này cho biết kế hoạch là sơ tán khoảng 200.000 người khỏi Mariupol và 15.000 người từ Volnovakha.

Dưới đạn bom là khát khao hòa bình

TTO - Đối với nhiều người châu Âu, bom rơi đạn nổ, cảnh tàn phá và biết bao người thiệt mạng và ly tán trên lục địa ấy vào đầu thế kỷ 21 này là điều không thể tưởng tượng được.

Israel không kích dải Gaza sau gần 1 tháng ngừng bắn

TTO - Israel ngày 15-6 tiến hành cuộc không kích trên dải Gaza để đáp trả những quả bóng bay mang thiết bị gây cháy, nổ được thả từ lãnh thổ của người Palestine. Đây là cuộc không kích đầu tiên sau thỏa thuận ngừng bắn Israel - Hamas hồi tháng trước.

Thỏa thuận ngừng bắn xong, Israel - Hamas lại đụng độ

TTO - Không lâu sau khi Israel - Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, cảnh sát Israel và người Palestine đã có cuộc đụng độ ở nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa tại Jerusalem.

Israel - Hamas bí mật thỏa thuận ngừng bắn?

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết Israel và Hamas đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn sau khi có sự giúp đỡ từ các nhà trung gian hòa giải, mặc dù các chi tiết vẫn đang được đàm phán trong bí mật.