Tag: thiếu hụt

Người dân chạy cả trăm cây số đi mua xăng dầu, Sơn La họp khẩn đảm bảo nguồn cung

TTO - Trước tình trạng thiếu hụt xăng dầu khiến người dân ở các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La phải đi từ hàng chục đến cả trăm cây số để mua xăng dầu, ngày 10-11, tỉnh Sơn La họp khẩn bàn giải pháp đảm bảo nguồn cung xăng dầu.

Vĩnh Long lo thiếu hụt 5,5 triệu m3 cát san lấp

TTO - Nhu cầu cát sông phục vụ san lấp công trình cao tốc, công trình có vốn đầu tư từ ngân sách, công trình dân dụng… hơn 9 triệu m3. Trong khi nguồn cung chỉ đạt 3,7 triệu m3.

Lần đầu tiên trong năm, một thủy điện lớn ở miền Bắc mở cửa xả đáy

TTO - 15h chiều 3-11, Nhà máy thủy điện Tuyên Quang mở một cửa xả đáy để điều tiết lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Đây là lần đầu tiên trong năm nay, một hồ thủy điện lớn ở miền Bắc phải xả lũ.

Nước về thiếu hụt 10%, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có khả năng đến sớm

TTO - Dự báo lượng nước từ thượng nguồn sông Mekong về Đồng bằng sông Cửu Long thiếu khoảng 5-10% so với trung bình nhiều năm. Xâm nhập mặn khả năng đến sớm và cao hơn ở mức trung bình nhiều năm nhưng không nghiêm trọng như mùa khô 2019-2020.

Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với phía Mỹ, đề nghị giúp tăng nhanh vắc xin

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ký hợp đồng mua 31 triệu liều vắc xin Pfizer và đang làm thủ tục mua thêm 20 triệu liều. Tuy nhiên phải tới quý 4-2021, 47 triệu liều Pfizer mới về. Vì vậy Việt Nam rất cần nguồn cung vắc xin.

Trung Quốc có thể thiếu hụt rau màu, cơ hội gia tăng sản xuất vụ đông xuân 2020

TTO - Tình hình mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc sẽ kéo theo thiếu hụt một lượng lớn lương thực, thực phẩm, nhất là rau màu. Đây là cơ hội để các tỉnh thành phía Bắc thúc đẩy sản xuất, gia tăng giá trị cho cây trồng vụ đông 2020.

Lượng máu tình nguyện ở TP.HCM cuối năm thiếu hụt

TTO - Nhu cầu truyền máu tăng trong khi lượng máu từ nguồn hiến máu hiện không đủ để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt vào dịp Tết dương lịch và âm lịch năm 2019.

Nhật cho tăng tuổi hành nghề phi công đến 68

TTO - Ngày 23-4, chính phủ Nhật tuyên bố tăng giới hạn độ tuổi của phi công lái máy bay thương mại lên 68 do tình trạng thiếu hụt phi công trầm trọng.

Bloomberg: Việt Nam đối diện thách thức thiếu điện

TTO - "Thành công thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm của Việt Nam đang bị đe dọa bởi thiếu hụt nguồn năng lượng điện", Bloomberg báo động thách thức thiếu điện trong nền kinh tế Việt Nam.

Bao nhiêu tiền cho mẫu đẹp?

TT - Chuyện người mẫu hay người làm mẫu trong các giờ hình họa của sinh viên mỹ thuật là một câu chuyện bao giờ cũng nhuốm màu... huyễn hoặc.