17/09/2019 13:24 GMT+7

Thiếu giáo viên, 250 học sinh 'ngồi chơi' trong giờ tiếng Anh suốt từ đầu năm học

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Hàng trăm học sinh khối lớp 7 và 8 Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, Ngô Quyền, TP Hải Phòng chưa được học một tiết tiếng Anh nào từ đầu năm học đến nay.

Thiếu giáo viên, 250 học sinh ngồi chơi trong giờ tiếng Anh suốt từ đầu năm học - Ảnh 1.

Từ đầu năm học 2019, hàng trăm học sinh hai khối 7 và 8 của Trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng không được dạy tiếng Anh vì trường thiếu giáo viên dạy môn này - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số phụ huynh có con đang theo học tại lớp 8C3 Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết từ đầu năm học 2019-2020 đến nay học sinh lớp này chưa được học một tiết tiếng Anh nào.

"Chúng tôi rất sốt ruột khi nghe các con nói lại từ nhiều tuần nay, cứ đến giờ tiếng Anh là lại được tự quản với sự giám sát của một giáo viên bộ môn khác vì thiếu giáo viên. Các cháu không được học như thế này liệu tới đây có ảnh hưởng tới việc học lên cao hơn của các cháu bởi dù sao thì đây cũng là môn học quan trọng?" - một phụ huynh lo lắng.

Theo nhiều phụ huynh, mặc dù họ đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng đến nay hai khối 7 và 8 ở trường vẫn chưa được học tiếng Anh.

Bà Đào Thị Minh Phương - hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, thừa nhận hiện nay có hơn 250 học sinh của hai khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được dạy học tiếng Anh từ đầu năm học 2019-2020.

Nói về nguyên nhân, bà Phương cho biết năm nay nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần, tổng số 45 tiết theo kế hoạch đào tạo nhưng hiện nay cả trường chỉ còn duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh nên không thể đáp ứng được.

"Theo quy định của bộ, mỗi giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết, vì vậy các em học sinh khối 7 và 8 thời gian qua chưa được học môn tiếng Anh" - bà Phương nói thêm.

Theo bà Phương, trường đã báo cáo thực trạng này tới UBND quận Ngô Quyền để có hướng giải quyết bởi việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. "Trong lúc đợi giáo viên về tăng cường thêm thì chúng tôi chỉ còn cách bố trí giáo viên ở bộ môn khác tham gia quản lý học sinh" - bà Phương phân trần.

Một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết đơn vị này vừa qua đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi các giáo viên trúng tuyển sẽ phải chuyển lại các văn bằng, chứng chỉ gốc để quận chuyển cơ quan Công an tiến hành xác minh.

"Hiện nay hồ sơ của các giáo viên trúng tuyển đang trong quá trình xác minh, hoàn thiện theo quy định nên những người trúng tuyển tạm thời chưa được phân công về trường để tham gia giảng dạy chính thức" - lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị này, lãnh đạo Trường THCS Lý Tự Trọng cũng hơi "cứng nhắc" bởi thực tế trường hoàn toàn có thể "động viên" những người đã thi và trúng tuyển vừa qua về giảng dạy ở trường trước cho quen với công việc.

"Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và đưa ra hướng giải quyết trước mắt là vận động những giáo viên trúng tuyển trước đó tham gia giảng dạy ngay để chấm dứt tình trạng học sinh 'ngồi chơi' vì không có giáo viên tiếng Anh" - vị này thêm.

Hơn 600 học sinh không được học tiếng Anh vì... thiếu giáo viên Hơn 600 học sinh không được học tiếng Anh vì... thiếu giáo viên

TTO - Thay vì được học tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD-ĐT, hơn 600 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 ở An Giang 'thất học' vì không có giáo viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên