12/01/2019 14:58 GMT+7

Hơn 600 học sinh không được học tiếng Anh vì... thiếu giáo viên

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Thay vì được học tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD-ĐT, hơn 600 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 ở An Giang 'thất học' vì không có giáo viên.

Hơn 600 học sinh không được học tiếng Anh vì... thiếu giáo viên - Ảnh 1.

Trường Tiểu học A Vĩnh Trường có trên 400 học sinh cần học tiếng Anh nhưng hiện chỉ có 1 giáo viên tại chỗ và đang cần thêm 2 người nữa mới đủ sức dạy theo chương trình của Bộ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Thực trạng này đã và đang diễn ra ở trường Tiểu học A Vĩnh Trường, xã Vĩnh Trường và trường Tiểu học B Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, An Giang từ đầu năm học 2018-2019 đến nay.

Việc thiếu giáo viên dạy tiếng Anh khiến các em học sinh khối 3, 4 và 5 của hai trường này không được học tập theo quy định.

Theo ông Thái Kim Khải - Trưởng phòng GD-ĐT huyện An Phú, hai trường này có trên 600 học sinh từ khối 3 đến khối lớp 5. Nếu đúng theo chuẩn thì trường Tiểu học A Vĩnh Trường cần đến 3 giáo viên nhưng chỉ có 1 giáo viên nên không thể dạy cho hơn 400 em/tuần được.

Còn trường B Vĩnh Lộc nếu đúng phải cần đến 2 giáo viên nhưng hiện tại không có giáo viên nào. Vì thế trên 200 em học sinh trường này cũng không được học ngoại ngữ trong cả học kỳ I.

“Đến tháng 12-2018 chúng tôi gửi danh sách về Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đề nghị tuyển thêm 13 giáo viên nhưng hiện tại chỉ tuyển được 5 người. Vì vậy hai trường này hiện tại vẫn còn thiếu.

Chúng tôi thừa nhận không dạy học tiếng Anh cho các em ở thời điểm này thì các em sẽ bị thiệt thòi. Tôi đã chỉ đạo anh em không ghi điểm tiếng Anh vào học bạ mà phải đợi thuê giáo viên về dạy tăng cường để chạy theo chương trình rồi vào điểm sau” - ông Khải nói.

Ngày 12-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc SD-ĐT An Giang, cho biết việc tuyển giáo viên từ THCS trở xuống sẽ do UBND huyện tuyển.

“Nếu có trường hợp này, tôi sẽ gấp rút trao đổi với phòng giáo dục cho giáo viên dạy liên trường hoặc thỉnh giảng giáo viên hỗ trợ các trường đang thiếu.

Bên cạnh đó, tôi sẽ yêu cầu Phòng GD-ĐT xin UBND huyện tuyển bổ sung để làm sao có nguồn giáo viên, chứ không thể nói không có giáo viên mà bỏ dạy môn này vì đây là chương trình của Bộ GD-ĐT” - ông Tú nói.

Thiếu 76.000 giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới Thiếu 76.000 giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

TTO - Chiều 9-1, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó sẽ bàn kỹ các điều kiện đủ để chương trình khả thi và lộ trình thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên