Thanh Hóa thiếu gần 300 giáo viên tiếng Anh tiểu học

16/10/2018 10:44 GMT+7

TTO - Năm học 2018-2019, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang thiếu gần 300 giáo viên tiếng Anh ở 20 huyện, chủ yếu là huyện miền núi, khiến học sinh ở nhiều trường không được học môn học này.

Thanh Hóa thiếu gần 300 giáo viên tiếng Anh tiểu học - Ảnh 1.

Một buổi tập huấn dành cho giáo viên dạy tiếng Anh tăng cường ở TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chuyện thiếu giáo viên là chuyện nhiều năm qua.

Các trường tiểu học được công nhận đạt chuẩn quốc gia cũng không có đủ giáo viên dạy môn tiếng Anh. Vì vậy, tại huyện Nông Cống có tình trạng một giáo viên ngoại ngữ phải dạy 2-3 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia (gọi là dạy liên trường), để các em học sinh ở các trường này được làm quen với môn tiếng Anh.

Nhiều phụ huynh học sinh ở xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đề nghị Trường tiểu học Yên Mỹ ký hợp đồng với giáo viên ngoại ngữ, phụ huynh sẽ đóng góp tiền để trả lương cho giáo viên. Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường nói không thể ký hợp đồng với giáo viên được vì sai quy định, Phòng GD-ĐT huyện không cho phép.

Ông Nguyễn Văn Bình, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nông Cống, cho biết toàn huyện hiện có 67 giáo viên tiếng Anh, chủ yếu bố trí ở các trường THPT, THCS và bổ túc. Khối tiểu học của huyện có 35 trường, trong đó còn 11 trường tiểu học vẫn chưa có giáo viên dạy môn học này.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận