Tag: giờ học

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: TP.HCM quyết định lùi giờ học là hợp lý

TTO - Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khảo sát ý kiến và quyết định việc lùi giờ học theo đa số (93% đồng thuận) là phương án hợp lý.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: 'Tiểu học vào học từ 7h thì hơi sớm'

TTO - Chiều 22-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bảo Quốc - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sở không quy định giờ vào học và giờ ra về của học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn TP.

'Đi học quá sớm, con tôi sáng nào đến trường cũng ngáp ngắn ngáp dài'

TTO - 'Tôi không hiểu tại sao các trường công lập lại ấn định giờ vào học quá sớm, 7h vào học và 10h30 đã về. Con tôi sáng nào cũng đến trường trong bộ dạng ngáp ngắn ngáp dài'.

Sinh viên hài hước than trời vì phải 'lặn lội thân cò' từ 6h30 sáng

Mới đây, ĐH Công Nghiệp TP. HCM điều chỉnh giờ vào lớp bắt đầu từ 6h30, sớm hơn so với hiện tại 30 phút khiến tranh cãi nổ ra liên tục trên các nhóm cộng đồng.

Thiếu giáo viên, 250 học sinh 'ngồi chơi' trong giờ tiếng Anh suốt từ đầu năm học

TTO - Hàng trăm học sinh khối lớp 7 và 8 Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, Ngô Quyền, TP Hải Phòng chưa được học một tiết tiếng Anh nào từ đầu năm học đến nay.

Trường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của con

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều trường tiểu học công lập trên địa bàn TP.HCM sẽ tổ chức tuần lễ 'Open house' - mời phụ huynh đến dự giờ học của con em mình đến ngày 20-11-2018.

Sinh viên phản ứng việc học lúc 6h: do thói quen hay thái độ học tập?

TTO - 'Giờ vào học sớm thì mình dậy sớm, đi sớm không lo kẹt xe, tôi thấy bình thường'. Còn bạn, bạn thấy sao?

Nghiêm cấm chạy xe trong giờ học tại các sân trường

TTO- Đó là đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong văn bản gửi các cấp liên quan về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các trường học.

Học hóa bằng diễn kịch, giờ học vui tưng bừng

TTO - "Ủa, sao con cắm cái ấm điện nhà mình, điện nó xẹt quá trời vậy má?", cậu con trai gầy nhom hỏi "bà má" có gương mặt trẻ măng. Và tiết học hóa bắt đầu.

Sợ

TT - Ngồi ăn sáng cùng bàn với tôi là ba mẹ con, chị gọi hủ tiếu cho hai đứa con ăn sáng để chuẩn bị vào học, đứa chị không nói gì, còn cậu em cứ hối thúc chủ quán: “Chú ơi, nấu cho con nhanh lên, sắp đến giờ vào học rồi”. Bà mẹ thì nhẹ nhàng nói: “Từ từ chứ con, còn sớm không sao đâu, kịp giờ mà”.