05/06/2023 22:45 GMT+7

Thiếu điện, Bắc Giang ban ngày cấp điện sản xuất, ban đêm cấp điện sinh hoạt

Đây là phương án được đưa ra trong hội nghị trực tuyến về việc cung ứng điện mùa nắng nóng do chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn.

Thiếu điện, Bắc Giang ban ngày cấp điện sản xuất, ban đêm cấp điện sinh hoạt - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử ở Bắc Giang - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Trong hội nghị trực tuyến chiều 5-6, ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho hay thời gian gần đây nắng nóng bất thường, nguồn cung điện trong cả nước đều thiếu và thiếu nhiều nhất ở miền Bắc.

Thời gian qua ít mưa, mực nước các hồ rất thấp, thậm chí nhiều hồ ở dưới mực nước chết. Mực nước các hồ ở miền Bắc thấp nhất trong 100 năm qua.

Ông Dương nhấn mạnh bên cạnh nguồn cung thiếu, mức độ tăng phụ tải của người dân, doanh nghiệp trong những ngày nắng nóng rất cao, có ngày tăng lên 30 - 40%.

Do vậy từ ngày 6-6, về phương án cung cấp điện, ban ngày tỉnh Bắc Giang sẽ ưu tiên điện cho sản xuất từ 7h45 đến 17h, ban đêm ưu tiên điện cho dân sinh, sinh hoạt.

Các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp có đơn hàng gấp thì đăng ký với Ban quản lý các khu công nghiệp, ngành điện và chỉ sản xuất từ 0h đến 5h sáng.

Doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp sử dụng chung đường điện dân sinh, điện lực sẽ khảo sát cụ thể, giải quyết cho từng doanh nghiệp theo khả năng phù hợp.

Phương án cấp điện này trước mắt áp dụng trong 20 ngày, sau đó tùy tình hình sẽ tiếp tục điều chỉnh.

EVN báo cáo gì với Thủ tướng trước nguy cơ tiếp tục thiếu điện?EVN báo cáo gì với Thủ tướng trước nguy cơ tiếp tục thiếu điện?

Với mức phụ tải trong tuần này dự báo trung bình là 842,5 triệu kWh/ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ khai thác tối đa các nguồn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên