29/11/2022 14:59 GMT+7

Thị trường bất động sản Anh đình trệ

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Tăng trưởng giá bất động sản tại Anh hàng quý đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2020, do những tác động từ bản “ngân sách nhỏ” và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Thị trường bất động sản Anh đình trệ - Ảnh 1.

Một công trường xây dựng tại London, Anh - Ảnh: AFP

Hoạt động trên thị trường bất động sản Anh đình trệ trong tháng 10. Tăng trưởng giá bất động sản hàng quý đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2020 do những tác động từ bản "ngân sách nhỏ" và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Chỉ số giá nhà của Công ty bất động sản Zoopla (Anh) đã ghi nhận mức sụt giảm trong tháng 10 một phần do kế hoạch kinh tế được cựu thủ tướng Anh Liz Truss đưa ra vào tháng 9 làm dấy lên tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu.

Tỉ lệ thế chấp tăng đột biến sau kế hoạch của bà Truss đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trên thị trường nhà đất.

Zoopla cho biết nhu cầu của người mua trong tháng 10 đã giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán hàng giảm 28% so với một năm trước đó.

Zoopla dự kiến lãi suất thế chấp sẽ quay trở lại mức 4-5% vào đầu năm 2023 sau khi chi phí đối với các khoản vay cố định kỳ hạn 5 năm giảm từ mức cao nhất trên 6% hồi tháng trước.

Xét theo năm, lạm phát giá nhà giảm xuống 7,8%, với mức tăng hằng quý 0,7%, mức thấp nhất kể từ tháng 2-2020. Zoopla dự đoán mức tăng giá nhà tại Anh sẽ hướng tới 0% và có thể đi vào vùng âm vào năm tới.

Richard Donnell, giám đốc điều hành của Zoopla, cho biết giá thuê nhà tăng nhanh sẽ gia tăng sức ép đối với chi phí sinh hoạt và tạo thêm động lực cho người mua nhà lần đầu.

Theo một cuộc khảo sát, nhu cầu bất động sản đã chuyển từ mua sang thuê giữa những lo ngại về bất ổn tài chính.

Rao bán nhà, hứa tặng cả ôtô mới để Rao bán nhà, hứa tặng cả ôtô mới để 'hâm nóng' thị trường ở New Zealand

TTO - Trong bối cảnh thị trường nhà đất nguội lạnh, một chủ nhà ở New Zealand phải chuyển sang cách bán khác thường để thu hút người mua: tặng hẳn một chiếc ôtô Tesla miễn phí.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên