27/09/2023 17:20 GMT+7

Thi thiết kế đồ nội thất, tổng giải thưởng 700 triệu đồng

Đây là năm thứ 20 HAWA tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất. Tác phẩm tham dự cần hội tụ 4 giá trị: Sáng tạo, bền vững, linh hoạt và di sản.

Những tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất TP.HCM - Hawa Expo 2024 - hội chợ quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN - Ảnh: NGUYỄN QUÝ

Những tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất TP.HCM - Hawa Expo 2024 - hội chợ quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN - Ảnh: NGUYỄN QUÝ

Ngày 27-9, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) chính thức khởi động cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Hoa Mai (HMA) lần thứ 20 tại TP.HCM, tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, Hoa Mai Design Award có chủ đề "Saigon Metropolitan", mục tiêu tìm kiếm những sản phẩm nội thất gỗ sáng tạo, ứng dụng cao nhằm giải quyết không gian sống của đô thị hiện đại.

Do đó, các tác phẩm của thí sinh dự thi cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất yêu cầu hội tụ đủ 4 giá trị cốt lõi gồm: Sáng tạo, bền vững, linh hoạt và di sản.

Theo ông Nguyễn Chánh Phương - phó chủ tịch HAWA, để thu hút lớp trẻ mới nghiêm túc theo đuổi và đầu tư vào ngành thiết kế nội thất gỗ, cần có 3 yếu tố quan trọng: Môi trường, thiết kế và công nghệ. Các yếu tố này được đầu tư mạnh mẽ mới có thể chạm đến giới trẻ và có được một ngành công nghiệp bền vững.

"Với cuộc thi này, ban tổ chức mong muốn tạo ra một không gian để hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp và kế nghiệp, giúp ngành gỗ Việt Nam phát triển bền vững", ông Phương nói.

Năm nay cuộc thi có thêm 1 bảng đấu mới mang tên "Grand Award". Đây là bảng đấu dành riêng cho doanh nghiệp, studio và những nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên.

"Grand Award" sẽ diễn ra song song với bảng đấu "Open Award" dành cho các nhà thiết kế trẻ, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất như hằng năm.

Theo ban tổ chức, các thí sinh sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ & nội thất TP.HCM - Hawa Expo 2024 - hội chợ quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN khi tham gia Hoa Mai Design Award 2023.

Làm mới nhà với xu hướng thiết kế nội thất năm 2023Làm mới nhà với xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Hơn 800 chuyên gia tham gia một cuộc khảo sát hằng năm dự đoán xu hướng thiết kế nội thất được nhiều người tìm kiếm trong năm mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên