29/06/2023 22:16 GMT+7

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế 'Tượng nữ thần tình yêu' cho Đà Lạt

Sau hơn 4 tháng tìm kiếm, cuộc thi thiết kế toàn cầu “Tượng nữ thần tình yêu” nhằm tìm kiếm biểu tượng du lịch mới cho Đà Lạt đã chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc từ gần 1.000 bài thi gửi về.

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 1.

20 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại lễ trao giải cuộc thi thiết kế toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" tại khách sạn Ngọc Lan (đường Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Lạt) chiều tối 29-6 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Chiều tối 29-6 đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi thiết kế toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" tại khách sạn Ngọc Lan (đường Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Lạt) do Hiệp hội Thiết kế TP.HCM cùng Tập đoàn TTC phối hợp tổ chức.

Cuộc thi thiết kế toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" khởi động từ ngày 7-3 nhằm tìm ra biểu tượng du lịch mới cho Thung lũng Tình yêu - khu du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt.

Sáu tác phẩm ấn tượng xuất sắc lọt vào vòng chung kết gồm: The goddess of love của tác giả Đinh Văn Lộc, The gift of love của Nguyễn Trần Hoàng Nam, Nữ thần hoa ngàn năm của Phạm Tấn Vũ, Nữ thần tình yêu - K'ho Spirit của Nguyễn Ngân Giang, Divine embodiment goddess của Vlad Buni (Mỹ), Light of love của Liaojian (Trung Quốc).

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phạm Tấn Vũ - chủ nhân của một trong sáu giải thưởng - cho biết ông cảm thấy rất tự hào khi có cơ hội góp một phần nhỏ vào quá trình thúc đẩy du lịch trong nước và khoác lên cho thành phố mộng mơ một kiệt tác nghệ thuật mới.

Ông Hồ Tấn Dương - chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) - nhận định các tác phẩm gửi về cuộc thi thể hiện sự đa dạng trong sáng tạo, hài hòa về văn hóa, độc đáo và táo bạo về ý tưởng thiết kế.

"Chúng tôi kỳ vọng tượng nữ thần tình yêu sẽ trở thành điểm đến check-in không thể bỏ lỡ của du khách mỗi khi đến với thành phố mộng mơ", ông Dương cho biết.

Trong khi đó, ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC, chủ tịch hội đồng giám khảo - chia sẻ mong muốn có thể biến Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. "Để làm được điều đó, Đà Lạt cần có những điểm nhấn ấn tượng", ông Thành nhận định.

"Mong rằng tượng nữ thần tình yêu sau khi hoàn thành có thể sánh ngang với tượng nữ thần sắc đẹp của Nhật hay nữ thần tự do của Mỹ… thậm chí có thể "khủng" hơn về chiều cao tượng nữ thần tự do nếu điều kiện không gian tại Thung lũng Tình yêu cho phép", ông Thành nói.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC, chủ tịch hội đồng giám khảo - cho biết lễ trao giải cuộc thi thiết kế toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" dịp này chỉ công bố chủ nhân của 6 giải thưởng sáng tạo thay vì 1 giải đặc biệt và 5 giải sáng tạo như cơ cấu ban đầu nhằm tạo cơ hội cho thí sinh có thêm thời gian để đầu tư, điều chỉnh tác phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu cuộc thi.

Cũng theo ông Đặng Văn Thành, chủ nhân của top 6 tác phẩm sáng tạo sẽ được hội đồng giám khảo, hội đồng cố vấn và ban tổ chức đồng hành, hỗ trợ để hoàn thành tác phẩm một cách hoàn hảo nhất, góp phần kiến tạo thêm kỳ quan độc đáo mang dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

6 tác phẩm ấn tượng nhất đoạt giải:

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 3.

Divine embodiment goddess của tác giả Vlad Buni (Mỹ) - Ảnh: NHẬT XUÂN

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 4.

Nữ thần hoa ngàn năm của tác giả Phạm Tấn Vũ - Ảnh: NHẬT XUÂN

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 5.

The gift of love của tác giả Nguyễn Trần Hoàng Nam - Ảnh: NHẬT XUÂN

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 6.

The goddess of love của tác giả Đinh Văn Lộc - Ảnh: NHẬT XUÂN

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 7.

Nữ thần tình yêu - K'ho Spirit của tác giả Nguyễn Ngân Giang - Ảnh: NHẬT XUÂN

6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế Tượng nữ thần tình yêu cho Đà Lạt - Ảnh 8.

Light of love của tác giả Liaojian (Trung Quốc) - Ảnh: NHẬT XUÂN

Du lịch Đà Lạt Du lịch Đà Lạt 'hội tụ xanh' cùng du lịch quốc gia

Ông Tôn Thiện San, chủ tịch UBND TP Đà Lạt, khẳng định các chương trình phát triển du lịch trong năm 2023 "Kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển" kết nối chặt chẽ với du lịch vùng trong chủ trương chung "Hội tụ xanh".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên