Tag: HAWA

Thi thiết kế đồ nội thất, tổng giải thưởng 700 triệu đồng

Đây là năm thứ 20 HAWA tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất. Tác phẩm tham dự cần hội tụ 4 giá trị: Sáng tạo, bền vững, linh hoạt và di sản.

Ngành nội thất thêm cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế

Sở Công Thương TP.HCM sẽ phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố (HAWA) thành lập ban chỉ đạo, triển khai tổ chức Hội chợ xuất khẩu nội thất TP.HCM 2023 (HawaExpo 2023).

Doanh nghiệp gỗ Trung Quốc tràn sang, cảnh báo nguy cơ lẩn tránh thuế

TTO - Các doanh nghiệp ngành gỗ VN được cảnh báo không tiếp tay cho hành vi lẩn tránh thuế của doanh nghiệp nước ngoài, nhất là khi các hiệp định thương mại tự do sắp có hiệu lực trong năm 2019 giúp sản phẩm gỗ xuất xứ VN có lợi thế cạnh tranh.

Gỗ Việt tính kiếm tỉ đô trên thị trường nội địa

TTO - So với mức 3,2 tỉ USD của năm ngoái, con số 4 tỉ USD cho thấy tiềm năng của thị trường nội thất trong nước mà doanh nghiệp trong nước không thể bỏ qua.

Đồ gỗ giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

TT - Tại buổi hội thảo “Cơ hội cho ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ VN giai đoạn hiện nay”, vừa được Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức, ông Trần Việt Tiến - giám đốc Công ty CP mỹ thuật Gia Long - kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành đồ gỗ cần liên kết để nâng cao chất lượng sản phẩm gỗ nhằm tăng khả năng xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ, những thị trường hiện đang có nhu cầu rất lớn sản phẩm đồ gỗ.

Kỳ nghỉ ở Hawaï sẽ đáng nhớ hơn, nếu...

TTO - Là một điểm đến phổ biến khi sở hữu những cảnh tượng hấp dẫn của núi lửa bên cạnh những khu vui chơi hiện đại và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, nhưng để tận hưởng trọn vẹn bầu không khí của Hawaii, có những điều du khách không thể bỏ qua.

Thiết kế ngành gỗ, mỹ nghệ thiếu tính ứng dụng

TT - Tại hội thảo “Giải pháp xây dựng & phát triển ngành thiết kế đồ gỗ & thủ công mỹ nghệ của VN” vừa được tổ chức, ông Nguyễn Quốc Khanh - chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) - cho biết tỉ lệ các sản phẩm thiết kế của VN đóng góp cho xuất khẩu rất hạn chế.