13/08/2021 09:46 GMT+7

Thí sinh gặp khó khi nộp hồ sơ xác nhận nhập học đại học qua bưu điện

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Nhiều thí sinh hiện không thể nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua bưu điện đến Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thí sinh gặp khó khi nộp hồ sơ xác nhận nhập học đại học qua bưu điện - Ảnh 1.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo phản ảnh của nhiều phụ huynh, thí sinh ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, nhiều thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, không gửi hồ sơ xác nhận nhập học được vì bưu điện không nhận chuyển.

Chị Kim Hằng - phụ huynh ở Q.Gò Vấp, TP.HCM - cho biết: "Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp từ trường THPT gửi về nhà, sáng 9-8, em tôi ra bưu điện để gửi hồ sơ xác nhận nhập học cho Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn nhưng nhân viên bưu điện từ chối nhận thư chuyển đi quận 1. Họ cho biết bưu cục ở Q.1 bị ảnh hưởng dịch COVID-19 không vận chuyển".

Tương tự, một số thí sinh ở các quận khác của TP.HCM cũng cho biết do bưu điện từ chối, không chuyển phát nhanh hồ sơ đến Q.1 nên thí sinh rất lo lắng. 

"Em có gửi email đến phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn để hỏi việc này thì trường lại cho biết hồ sơ từ các bạn thí sinh khác vẫn gửi về trường và trường nhận được… Giờ em không biết phải làm sao?" - thí sinh Anh Thư (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) lo lắng.

Thí sinh Trần Hoàng Huy (Biên Hòa, Đồng Nai) phản ảnh đã trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực nhưng đến nay vẫn chưa gửi hồ sơ xác nhận nhập học được. 

"Hiện các bưu điện ở Biên Hòa ngừng dịch vụ chuyển phát nhanh nên không thể gửi hồ sơ đi được, trong khi nhà trường thông báo hạn chót xác nhận nhập học là ngày 10-8".

Sáng 13-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết: "Theo lịch tuyển sinh trước đây, nhà trường yêu cầu thí sinh trúng tuyển phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng… xác nhận nhập học hạn cuối ngày 10-8. 

Tuy nhiên, trường đã điều chỉnh lại thời hạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học sang ngày 22-8. Nếu tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trường sẽ có thông báo hướng dẫn trên website của trường. Thí sinh yên tâm, chúng tôi sẽ giải quyết theo hướng đảm bảo quyền lợi của các em".

Các trường đại học lùi thời hạn nhập học, thí sinh lưu ý gì? Các trường đại học lùi thời hạn nhập học, thí sinh lưu ý gì?

TTO - Các trường đại học đều lùi thời hạn xác nhận nhập học, cho phép nhập học trực tuyến đối với tất cả các phương thức xét tuyển để tạo điều kiện cho thí sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận