10/06/2022 17:13 GMT+7

Thi lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh 'than' quy định để đồ trong phòng chung cách 25m

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Sau buổi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi vào sáng nay 10-6, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 ở TP.HCM cho biết cảm thấy bất tiện với quy định gửi đồ trong một phòng cách khu vực thí sinh làm bài 25m.

Thi lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh than quy định để đồ trong phòng chung cách 25m - Ảnh 1.

Thí sinh đang gửi vật dụng cá nhân trước khi lên phòng thi nghe quy chế thi tại điểm thi Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Q.10, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo quy chế thi, điểm mới của kỳ thi vào lớp 10 năm 2022-2023 là mỗi điểm thi phải bố trí một phòng để đồ dùng của thí sinh (ngoài những vật dụng được mang vào), cách khu vực thí sinh làm bài 25m. Nhiều thí sinh cho rằng quy định này rất bất tiện cho thí sinh lẫn gây khó cho điểm thi.

"Chúng em được thầy cô cho biết phải gửi đồ dùng cá nhân ở một phòng khác, sau khi làm bài xong thì qua đó lấy lại, rất bất tiện. Chưa kể bạn làm bài ra trước, bạn làm bài ra sau, có nhiều khả năng bị mất đồ, lấy nhầm đồ người khác" - thí sinh Nguyễn Hữu Thiên ở điểm thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, TP.HCM nói với Tuổi Trẻ.

Em cũng cho biết để đỡ rắc rối xảy ra, ngoài dụng cụ học tập được phép mang vào, em sẽ đưa hết những vật dụng cá nhân nhờ ba mẹ giữ hộ ở bên ngoài điểm thi.

Thí sinh tên Tr. cũng cho rằng quy chế này thực sự sẽ làm khó những thí sinh nhà ở xa khi họ cần đem theo một số đồ dự phòng, lỡ thất lạc đồ thì biết làm sao?

Theo khảo sát của Tuổi Trẻ, đến chiều 10-6, nhiều hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 tại quận 1, quận 3, quận 10 đều đã hoàn thành việc bố trí phòng để đồ cách 25m so với phòng các thí sinh thi.

Tại hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, thầy Nguyễn Hữu Trí, trưởng điểm thi, cho biết tổng số thí sinh dự thi là 492, đến từ nhiều trường THCS trên địa bàn TP.

"Sáng 10-6, trong vòng 1 giờ, các thầy cô đã thông tin đến các em đầy đủ nội quy, quy định của kỳ thi. Đặc biệt là về việc thí sinh phải để những vật dụng ngoài quy định ở một phòng khác, cách phòng thi ít nhất 25m. Địa điểm thi Trưng Vương cũng đã bố trí một phòng rộng ở dãy B (thi ở dãy A và C) làm địa điểm để đồ cho thí sinh" - thầy Trí thông tin.

Tuy nhiên, không ít điểm thi vẫn cảm thấy lo lắng về việc giữ đồ và trả đồ cho học sinh vào ngày mai khi thí sinh đi thi chính thức.

"Chúng tôi hơi lo lắng về việc buộc phải giữ đồ cho học sinh và trả đúng đồ cho các em sau mỗi buổi thi. Nếu tất cả học sinh đều gửi đồ thì trong thời gian gấp gáp trước và sau thi, không biết việc giữ đồ và trả đồ có đúng không" - phó trưởng một điểm thi nói với Tuổi Trẻ.

Trả lời về việc có giải pháp nào hay hơn việc buộc các điểm thi phải có phòng giữ đồ cho học sinh như quy chế hiện nay mà vẫn đảm bảo được việc không tạo kẽ hở cho quay cóp công nghệ..., một trưởng điểm thi cho rằng: "Chúng ta đã quy định vật dụng được mang vào phòng thi, vật dụng không được phép đưa vào khu vực thi nên các điểm thi chỉ cần rà soát và kiểm tra kỹ vật dụng mang vào phòng thi và làm tốt việc rà soát vật cấm mang vào khu vực thi thì có thể cho học sinh để đồ trước khu vực hành lang thi mà không ảnh hưởng gì đến các điều kiện an ninh, an toàn của kỳ thi".

TP.HCM: Có 1 thí sinh F0 vẫn dự thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Có 1 thí sinh F0 vẫn dự thi tuyển sinh vào lớp 10

TTO - "Tính đến 11h ngày 10-6, TP.HCM có 1 thí sinh F0 xin dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại một điểm thi ở quận vùng ven thành phố. Hiện trưởng điểm thi đã phân công cán bộ coi thi đồng thời chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho thí sinh này".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên