Tag: Kỳ thi tuyển

Một sinh viên Trường đại học Hải Phòng bị hủy trúng tuyển sau 2 năm học

Sau khi đã học được 2 năm tại Trường đại học Hải Phòng, sinh viên Đỗ Tiến Đ. (23 tuổi) bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh từ năm 2021.

'Sống trách nhiệm' vào đề thi lớp 10, phụ huynh, học sinh thích thú

Học sinh, phụ huynh thích thú với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn ngữ văn tại Quảng Ngãi nói về 'sống trách nhiệm'.

Sáng nay 5-6, hơn 96.300 học sinh TP.HCM làm thủ tục thi vào lớp 10

Sáng nay 5-6, hơn 96.300 học sinh lớp 9 ở TP.HCM đến điểm thi làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7-6.

Đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế… vào đề thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt

TTO - Ngày 17-11, 25 cán bộ y tế đăng ký thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM bắt đầu vào vòng thi thứ nhất. Nội dung đề thi tập trung đến các vấn đề như công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị….

'Có năm chị em qua thi tốt nghiệp THPT, tôi đồng ý nên xét tốt nghiệp'

TTO - Đọc bài viết 'Giáo viên đề xuất một kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc' (Tuổi Trẻ 30-7) cho tôi suy nghĩ ‘tuyển sinh đại học toàn quốc’ là phương án tối ưu. Nên xét tốt nghiệp THPT thay cho thi.

Giáo viên lý giải điểm thi lớp 10 thấp 'không thể tin nổi'

TTO - Nhiều giáo viên cho biết không bất ngờ với hơn 45% học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 có điểm thi tiếng Anh và toán dưới trung bình vì những nguyên nhân mà chỉ người trong cuộc mới rõ.

Ngày đầu thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 3 thí sinh bị đình chỉ do dùng tài liệu

TTO - 3 thí sinh sử dụng tài liệu bị đình chỉ trong buổi thi môn ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Bên cạnh đó, một số thí sinh bị sốt xuất huyết không thể dự thi.

Thi lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh 'than' quy định để đồ trong phòng chung cách 25m

TTO - Sau buổi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi vào sáng nay 10-6, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 ở TP.HCM cho biết cảm thấy bất tiện với quy định gửi đồ trong một phòng cách khu vực thí sinh làm bài 25m.

Phụ huynh ở TP.HCM: Mong quyết sớm phương án tuyển sinh lớp 10

TTO - Tuy còn vài điều băn khoăn nhưng phương án xét tuyển chắc chắn sẽ có nhiều cái lợi: đảm bảo an toàn cho nhiều người, giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh và phụ huynh; giúp các trường THPT sớm ổn định tình hình chuẩn bị cho năm học mới...

Thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng: Trên 50% bài thi toán điểm trên trung bình, chỉ có 3 điểm 10

TTO - Công tác chấm thi lớp 10 THPT tại Đà Nẵng đã hoàn thành. Theo thống kê, 67,3% bài thi môn ngữ văn, 50,8% bài thi môn toán và 68,9% bài thi môn tiếng Anh có điểm thi từ trung bình trở lên.