Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Theo dõi thông tin du khách Hong Kong đến Đà Nẵng trong thời gian ủ bệnh

19/02/2020 10:53 GMT+7

TTO - Trước thông tin một du khách Hong Kong nhiễm COVID-19 từng đến du lịch Đà Nẵng trong thời gian ủ bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang theo dõi thông tin về trường hợp này.

Theo dõi thông tin du khách Hong Kong đến Đà Nẵng trong thời gian ủ bệnh - Ảnh 1.

Khu vực cách ly những trường hợp chờ xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 19-2, bà Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - xác nhận đã nắm được thông tin một du khách Hong Kong bị nhiễm COVID-19 từng đến thăm Đà Nẵng.

Trước đó, tối 17-2 Sở Y tế Hong Kong loan tin đặc khu này có thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó có một người đàn ông 45 tuổi đã đến Việt Nam du lịch trong thời gian ủ bệnh.

Người đàn ông này là bệnh nhân thứ 59 ở Hong Kong, sống tại Tsz Wan Shan, Cửu Long và đang được điều trị tại Bệnh viện Queen Elizabeth.

Theo thông tin từ phía Hong Kong, bệnh nhân này đã đến Đà Nẵng từ ngày 30-1 đến ngày 1-2, tức đang trong thời gian ủ bệnh. Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, đau họng từ ngày 12-2 và đi khám ngày hôm sau. 

Đến ngày 16-2 bệnh nhân có kết quả dương tính COVID-19. Một thông tin đáng chú ý là bệnh nhân sống cùng vợ và ba con gái, tuy nhiên người nhà không có triệu chứng bệnh.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, sở đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn làm báo cáo cụ thể về nội dung này và nêu quan điểm về chuyên môn y tế. 

"Khó khăn hiện nay là phía Hong Kong không công bố tên tuổi cụ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng có báo cáo sớm nhất để công bố cho người dân yên tâm" - bà Yến nói.

Dịch COVID-19 ngày 19-2: Hong Kong có ca tử vong thứ 2 Dịch COVID-19 ngày 19-2: Hong Kong có ca tử vong thứ 2

TTO - Trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm SARS-CoV-2 ở đặc khu hành chính Hong Kong là một người đàn ông 70 tuổi, có tiền sử bệnh khác.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận