04/10/2021 20:41 GMT+7

Thêm nhiều ca mắc COVID-19 từ dòng người về miền Tây

N.HÙNG - C.QUỐC - B.ĐẤU - M.TRƯỜNG - K.TÂM
N.HÙNG - C.QUỐC - B.ĐẤU - M.TRƯỜNG - K.TÂM

TTO - Trong ngày 4-10, nhiều người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận tiếp tục đổ về quê miền Tây. Rất nhiều ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong số này.

Thêm nhiều ca mắc COVID-19 từ dòng người về miền Tây - Ảnh 1.

Người dân từ các vùng dịch trở về quê ở Cà Mau chuẩn bị được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Tại Cà Mau, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết trong ngày 4-10 ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, trong đó có 27 ca trở về từ vùng dịch. Đây là số ca bệnh cao nhất ghi nhận trong 1 ngày của tỉnh, nâng tổng số ca mắc từ vùng dịch trở về tỉnh lên 55 ca.  

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, trong ngày 2 và 3-10, có hơn 7.000 người dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An… tự về Cà Mau.

Trước tình hình trên, ông Huỳnh Quốc Việt - chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - chỉ đạo khẩn trương kích hoạt các bệnh viện dã chiến, đảm bảo nhân lực, vật tư, trang thiết bị để vận hành hoạt động, tiếp nhận, điều trị các ca F0, hạn chế tối đa ca chuyển nặng và ca tử vong. 

Đồng thời, khẩn trương bổ sung thêm các khu cách ly tập trung mới, đảm bảo các điều kiện cần thiết của khu cách ly tập trung để tiếp nhận người ngoài tỉnh trở về cách ly theo quy định.

Tại Bạc Liêu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng cho biết ghi nhận 19 ca mắc COVID-19 trong ngày 4-10, hầu hết là người dân trở về từ vùng dịch.

Cụ thể, 3 ca ghi nhận tại khu cách ly tập trung thành phố Bạc Liêu, 3 ca tại khu cách ly tập trung huyện Vĩnh Lợi, 2 ca tại khu cách ly huyện Đông Hải, 4 ca tại khu cách ly tập trung huyện Phước Long (người trở về từ TP.HCM), 2 ca tại khu cách ly tập trung huyện Hòa Bình (trở về từ huyện Đức Hòa, Long An). Những trường hợp này được nhận định là ít có khả năng lây lan trong cộng đồng.

Tại Bến Tre, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết trong 19 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày, có một nửa được phát hiện trong đoàn người trở về quê, được lấy mẫu xét nghiệm tại chốt kiểm soát COVID-19 dưới chân cầu Rạch Miễu.

Lực lượng Công an tỉnh An Giang hỗ trợ người dân về từ vùng dịch đến thị xã Tân Châu để phân loại, sàng lọc và cách ly - Video: BỬU ĐẤU

Tại Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh - cho biết tỉnh có trên 19.000 người về quê, trong đó ngày 4-10 là hơn 8.000 người về, tỉnh ghi nhận 70 ca mắc COVID-19 trong số này. "Bây giờ tỉnh đang quá tải, vì lượng người về ngày càng đông, trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp", ông Bửu nói.

Còn tại An Giang, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh cho hay đã có gần 30.000 người về quê, trong số này có 30 ca nhiễm COVID-19 và 50 trường hợp nghi nhiễm. Đặc biệt hiện còn hàng ngàn người chưa đưa về các địa phương phân loại được.

50.000 người từ vùng dịch về tỉnh Sóc Trăng

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, số ca mắc COVID-19 ngày 4-10 của tỉnh là 50, trong đó có 35 trường hợp về từ vùng dịch và tất cả đã được quản lý trước đó. Tính đến nay, Sóc Trăng ghi nhận 1.398 ca mắc COVID-19, trong đó nhiều nhất là thị xã Vĩnh Châu với 458 ca. Sở dĩ số mắc mới ở tỉnh tăng nhiều vì trong những ngày qua, người dân Sóc Trăng ở các tỉnh, thành phố trở về quê quá nhiều với khoảng 50.000 người.

Hàng chục ngàn người tiếp tục về quê, các tỉnh loay hoay lo cơm nước Hàng chục ngàn người tiếp tục về quê, các tỉnh loay hoay lo cơm nước

TTO - Hàng chục ngàn người tiếp tục về quê trong đêm khiến các tỉnh miền Tây phải đau đầu lo cơm nước và nguy cơ “vỡ trận” khi dòng người về ngày càng đông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên