Thêm một trường hợp dương tính COVID-19 từ Campuchia về, Đồng Tháp họp khẩn

28/02/2021 18:16 GMT+7

TTO - Chiều 28-2, UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn cấp thông tin về trường hợp dương tính COVID-19 và triển khai các biện pháp khẩn cấp chống dịch, tạm dừng các hoạt động đông người.

Thêm một trường hợp dương tính COVID-19 từ Campuchia về, Đồng Tháp họp khẩn - Ảnh 1.

Ông Phạm Thiện Nghĩa (đứng), chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã trực tiếp đến huyện Tân Hồng chỉ đạo phòng chống dịch - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

Ca nghi dương tính COVID-19 nhập cảnh vào Đồng Tháp ngày 26-2 là nam, 37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Người này là thuyền viên đi sà lan giao hàng hóa tuyến cầu Sài Gòn - Phnom Penh (Campuchia).

Trưa 25-2, người đàn ông này cùng một người khác đi sà lan về Việt Nam. Trong quá trình đi về không ghé bất cứ nơi đâu. 

Ngày 26-2, cả hai làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và được đưa vào khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm ngày 28-2 cho thấy 1 người đã dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - thống nhất tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí tại huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự. Học sinh khu vực biên giới cũng được nghỉ học một tuần từ ngày 1 đến 6-3.

Ông Nghĩa yêu cầu tăng cường các lực lượng tại khu vực biên giới. Trong đó chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin với tỉnh bạn và các địa phương có biên giới để chủ động phương án xử lý trong mọi tình huống. Đồng thời rà soát, đề nghị bổ sung các trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch.

Tìm được 2 tài xế chở bệnh nhân 2424, phát sinh 4 F1 khác

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp, qua 2 ngày tích cực truy tìm đã tìm được 2 tài xế chở bệnh nhân 2424 và đưa đi cách ly tập trung.

Tuy nhiên, qua truy vết phát hiện 4 trường hợp khác có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 2424. CDC Đồng Tháp xác định bằng mọi cách phải truy vết, tìm kiếm cho bằng được các F1 còn lại trong thời gian sớm nhất.

Thạc sĩ Trần Văn Hai - giám đốc CDC Đồng Tháp - cho biết bệnh nhân 2424 có triệu chứng lâm sàng, nhiều khả năng đã nhiễm bệnh trước khi nhập cảnh trái phép. Do đó, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Đồng Tháp Đồng Tháp 'thập diện mai phục' phát hiện ca nhiễm mới trong 1 tiếng ra sao?

TTO - Khoảng 21h, cả hai người đã vượt biên trót lọt đến thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) và thuê khách sạn nghỉ lại. Cả hai đều không ngờ khi vừa đặt chân đến khu vực biên giới đã bị 'tai mắt' của người dân phát hiện.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận