30/06/2020 15:42 GMT+7

Thêm một số chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Một số chương trình đào tạo đại học vừa được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của các tổ chức trong và ngoài nước.

Thêm một số chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM nhận chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo tài chính ngân hàng - Ảnh: M.G

Trong đó, ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn được Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - Hoa Kỳ (IACBE) kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và là một trong số ít những ngôi trường đại học ở  châu Á được IACBE kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Để được công nhận đạt kiểm định bởi IACBE, trường đại học phải trải qua 3 giai đoạn: đạt điều kiện để được công nhận là thành viên chính thức, đủ điều kiện trở thành ứng viên kiểm định, và cuối cùng là triển khai thành công quá trình cải tiến, hoàn thiện các mặt theo bộ tiêu chuẩn kiểm định của IACBE và được đánh giá, công nhận bởi IACBE.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn trở thành thành viên của IACBE từ năm 2010, bắt đầu quá trình kiểm định từ 2015.

Trước đó, ngành tài chính - ngân hàng Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP. HCM được công nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Chương trình được đánh giá theo Thông tư 04/2016 của Bộ GD-ĐT với 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 92%.

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho ngành dược học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tỉ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 92%.

Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn và công nghệ kỹ thuật điện - điện tử cũng đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT với tỉ lệ số tiêu chí đạt lần lượt 96% và 88%.

Tính đến hết ngày 31-5, cả nước có 121 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định trong nước và 174 chương trình đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế.

Chương trình thạc sĩ chính sách công đạt chuẩn kiểm định quốc tế Chương trình thạc sĩ chính sách công đạt chuẩn kiểm định quốc tế

TTO - Chương trình thạc sĩ chính sách công của Trường Chính sách công và quản lý Fulbright thuộc ĐH Fulbright Việt Nam vừa được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên