ĐH Y khoa Tokyo bị tước chứng chỉ kiểm định chất lượng sau vụ sửa điểm

23/11/2018 10:08 GMT+7

TTO - Đại học Y khoa Tokyo đã bị tước bỏ chứng chỉ kiểm định chất lượng sau vụ việc bị phanh phui bê bối chỉnh sửa điểm thi để gạt bớt số nữ sinh trúng tuyển.

ĐH Y khoa Tokyo bị tước chứng chỉ kiểm định chất lượng sau vụ sửa điểm - Ảnh 1.

Đại học y khoa Tokyo - Ảnh: NIKKEI

Theo đài NHK, Hội đồng kiểm định giáo dục y khoa Nhật Bản (Japan Accreditation Council for Medical Education - JACME) đã đưa ra quyết định này với ĐH Y khoa Tokyo trong cuộc họp của ban lãnh đạo ngày 22-11.

Đây là tổ chức chuyên cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng với các trường đào tạo y khoa tại Nhật Bản. Chỉ những trường đáp ứng được các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế mới được cấp chứng chỉ kiểm định.

Chứng chỉ kiểm định được cấp căn cứ trên bản đánh giá 9 điểm về chất lượng giáo dục và quản lý, điều hành. Hiện tổ chức này có 80 trường y khoa là thành viên.

Tổ chức JACME cho biết đây là lần đầu tiên họ tước bỏ chứng chỉ kiểm định chất lượng của một trường.

Hậu quả của việc tước bỏ chứng chỉ kiểm định này là những sinh viên tốt nghiệp ĐH Y Tokyo sẽ không thể nộp đơn thi lấy giấy phép hành nghề bác sĩ ở Mỹ.

Trường y Nhật Bản thừa nhận sửa điểm để loại bớt nữ sinh Trường y Nhật Bản thừa nhận sửa điểm để loại bớt nữ sinh

TTO - Đại học Y khoa Tokyo thừa nhận đã chỉnh sửa điểm thi đầu vào để loại bớt thí sinh nữ, ưu tiên cho thí sinh nam vào trường này.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận