Tag: đào tạo đại học

Sinh viên 'đứt gánh giữa trường' vì đâu?

Chuyện sinh viên học đại học (ĐH) bị "đứt gánh giữa đường" như phản ánh của báo Tuổi Trẻ có lẽ không mới trong đào tạo ĐH. Đây là điều bình thường. Vì sao?

Từ 1-12, cơ sở giáo dục đại học tự chủ xây dựng ‘chương trình chất lượng cao’?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc bãi bỏ toàn bộ thông tư số 23/2014/TT-BGDĐT không có nghĩa là các cơ sở giáo dục đại học không còn hay không được triển khai các "chương trình chất lượng cao".

Chính thức loại bỏ chương trình chất lượng cao ở đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 11/2023/TT-BGDĐT bãi bỏ Thông tư số 23/2014/TT-BGDĐT ban hành quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học.

Đào tạo chất lượng cao: Quyền tự chủ của các trường

TS NGUYỄN THỊ THU THỦY - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - ý kiến sau loạt bài của Tuổi Trẻ về những ý kiến trái chiều xung quanh việc lấy ý kiến dự thảo thông tư bãi bỏ quy định trước đây về chương trình chất lượng cao.

Đào tạo đại học: Sẽ không còn 'nồi cơm' chất lượng cao?

Theo Bộ GD-ĐT, Luật sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục đại học năm 2018 không còn khái niệm chương trình đào tạo chất lượng cao, nên các trường đại học sẽ không còn chương trình này nữa.

Thêm một số chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng

TTO - Một số chương trình đào tạo đại học vừa được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của các tổ chức trong và ngoài nước.

Chuẩn nào cho đào tạo đại học?

TTO - Sáng 15-6 tại TP.HCM, Bộ GD-ĐT tổ chức tọa đàm chuẩn bị xây dựng chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học. Đây là bước triển khai Khung trình độ quốc gia được Chính phủ ban hành năm 2016.

ĐH Quy Nhơn mở chuyên ngành trí tuệ nhân tạo

TTO - Nhà trường tuyển sinh 43 ngành, trong đó có các chuyên ngành mới: Trí tuệ nhân tạo, Khoa học y sinh...

50% sinh viên không buồn đi học nếu không điểm danh

TTO - Thực tế hiện nay, phần lớn sinh viên xem học chỉ nhằm đạt điểm cao và không có khả năng tự học tốt.

ĐH Kinh tế TP.HCM đào tạo đa ngành tại phân hiệu Vĩnh Long

TTO - Năm 2020, Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long sẽ tuyển sinh, đào tạo đa ngành bậc đại học, cao học.