Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Thêm chế độ ưu đãi nhân viên y tế tham gia phòng chống COVID-19 tại TP.HCM

14/04/2020 22:21 GMT+7

TTO - Trong thời gian nghỉ 14 ngày sau khi thực hiện nhiệm vụ, nhân viên y tế TP.HCM trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 được hưởng đầy đủ các chế độ như đang công tác - kể cả thu nhập tăng thêm.

Thêm chế độ ưu đãi nhân viên y tế tham gia phòng chống COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Y tế trao bằng khen của Thủ tướng cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh: D.P.

Ngày 14-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản khẩn gửi các đơn vị về thực hiện chế độ cho nhân viên y tế trực tiếp khám cho người cách ly và điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Cụ thể, đối với nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên) trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc người cách ly, người bệnh COVID-19 tại bệnh viện dã chiến, đơn vị điều trị bệnh COVID-19 và các khu cách ly tập trung, trong thời gian được cấp có thẩm quyền yêu cầu nghỉ 14 ngày để phục hồi, kiểm tra tình hình sức khỏe sau thời gian được phân công thực hiện nhiệm vụ nêu trên, vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác.

Đặc biệt, trong thời gian được yêu cầu nghỉ 14 ngày như trên, nhân viên y tế vẫn được hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018 của HĐND TP.

Tham mưu, góp ý cho chính sách trên, Sở Nội vụ TP.HCM cho rằng việc các nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 được nghỉ cách ly 14 ngày nhằm phục hồi, kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời cũng là để phòng ngừa lây nhiễm cho đồng nghiệp và xã hội,

Vì vậy, việc nghỉ cách ly 14 ngày này có thể được xem là "thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu chuyên môn y tế về phòng dịch, được cấp trên giao" nên vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ hiện hưởng như đang công tác.

Y bác sĩ tuyến đầu chống dịch: Y bác sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bao khó khăn không bằng con hỏi khi nào mẹ về'

TTO - 'Khó khăn nhất là khi nói chuyện với con, con hỏi sao mẹ đi lâu thế, bao giờ mẹ về', 'Chưa bao giờ được ngủ một giấc quá 3-4 tiếng, cho dù trong giờ nghỉ, họ vẫn cứ quanh quẩn bên chỗ khu bệnh nhân'...

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận