31/03/2020 10:02 GMT+7

56 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh âm tính với COVID-19

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - 56 mẫu xét nghiệm của ban giám đốc cùng lãnh đạo khoa, phòng Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa cho kết quả âm tính sau một tuần bị cách ly do tiếp xúc với người nhà một ca dương tính với COVID-19 trong đám tang.

56 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Bên ngoài ổ dịch bar Buhhda (Q.2) - Ảnh: T.T.D.

Ngày 31-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố các thông tin liên quan tới bệnh nhân H.T.H (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh là bệnh nhân COVID-19 thứ 153). Bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người tại đám tang ở huyện Bình Chánh.

Theo HCDC, sau khi xác định bệnh nhân 153 dương tính với COVID-19, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng địa phương khoanh vùng lấy 179 mẫu xét nghiệm, trong đó 86 mẫu cho kết quả âm tính gồm những người tiếp xúc gần trong gia đình; 56 (không phải 53 như thông tin ban đầu) nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh đến viếng đám tang và 8 nhân viên y tế khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bình Dân. 

Còn 93 mẫu chờ kết quả xét nghiệm, chủ yếu là khách dự đám tang. Hiện tại tất cả những người tiếp xúc gần đang được cách ly tập trung.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 23-3, ông nội của bệnh nhân 153, cũng là cha của một bác sĩ phó khoa khám bệnh Bệnh viện huyện Bình Chánh, qua đời nên tất cả người thân trong gia đình về chịu tang.

Ban lãnh đạo Bệnh viện huyện Bình Chánh gồm giám đốc bệnh viện, trưởng các phòng kế hoạch tổng hợp, quản lý chất lượng, tài chính kế toán… đến viếng đám tang. 

Không chỉ có mặt tiếp xúc với nhiều người thời điểm đám tang, trước đó bệnh nhân 153 có di chuyển và tiếp xúc nhiều người, ở nhiều nơi. 

* Liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buhhda (Q.2), HCDC cho hay vẫn đang theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm này. Đến thời điểm hiện tại, xác định được 222 trường hợp, trong đó xét nghiệm có 166 ca âm tính và có 15 ca dương tính.

Đặc biệt, liên quan đến bệnh nhân 100 (người Hồi Giáo tại Q. 8) đơn vị đã lấy 306 mẫu xét nghiệm bao gồm những người tiếp xúc gần và những người cùng đi lễ tại thánh đường trong vùng, tất cả cho kết quả âm tính. Từ 15-3 đến nay không phát hiện thêm ca bệnh mới.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến thời điểm hiện tại tổng số trường hợp nghi nhiễm tại TP.HCM là 303 ca, trong đó có 300 ca có kết quả âm tính.

Điều tra các trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), HCDC cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra các trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13-3 đang sinh sống tại TP.HCM.

Theo thông tin Tuổi Trẻ online có được liên quan đến ổ dịch này hiện tại TP.HCM xác định được một số trường hợp từng chăm sóc người thân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3, sau đó về TP có tiếp xúc vói một số người thân, đồng nghiệp. Hiện những trường hợp này đang được cách để lấy mẫu xét nghiệm.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên