Tag: thánh đường Hồi Giáo

Choáng ngợp với những mái vòm cổ tích ở Iran - xứ sở Ba Tư diệu kỳ

TTO - Vẻ đẹp tinh xảo về nghệ thuật kiến trúc của những viên gạch mosaic, cùng quy mô đồ sộ nguy nga của những mái vòm tổ ong cao vút hàng trăm năm tuổi của những thánh đường ở Iran đã đạt đến độ kiệt tác.

Taliban đối mặt tấn công khủng bố của lực lượng IS

TTO - Thông báo trên tài khoản Telegram của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết thiết bị nổ đặt gần một xe khách đã được kích hoạt ở khu vực 6 tại Kabul, nhắm vào thánh đường Khalifa Sahib ở phía Tây Kabul trong lễ cầu nguyện.

56 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh âm tính với COVID-19

TTO - 56 mẫu xét nghiệm của ban giám đốc cùng lãnh đạo khoa, phòng Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa cho kết quả âm tính sau một tuần bị cách ly do tiếp xúc với người nhà một ca dương tính với COVID-19 trong đám tang.

Lỗ hổng chậm cách ly bệnh nhân COVID-19 thứ 100

TTO - Ca bệnh COVID-19 thứ 100 của Việt Nam là nam, 55 tuổi, địa chỉ ở Q.8 (TP.HCM). Từ ngày 4 đến 17-3, ông đi lễ 5 lần/ngày tại thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar (số 157B/9 Dương Bá Trạc, P.1, Q.8).

Vì sao bệnh nhân số 100 vẫn đi lễ hơn 60 lần sau khi về từ Malaysia?

TTO - Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi bệnh nhân COVID-19 thứ 100 đã đi lễ ở thánh đường Hồi giáo tại quận 8 (TP.HCM) suốt từ ngày 4-3 đến 17-3 mới được cách ly và dương tính với COVID-19, dù từng trở về từ Malaysia.

Đến Thổ Nhĩ Kỳ khám phá mộ cổ Myra Tomb

TTO - Nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ là nhắc tới thánh đường Hồi giáo xanh Blue Mosque nổi tiếng ở thủ đô Istanbul hay hình ảnh những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc đang bay lên vào buổi sớm mai ở thung lũng Cappadocia.

Thánh đường Hồi giáo Al-Noor Hà Nội

TT - Al-Noor là tên gọi của thánh đường Hồi giáo duy nhất ở miền Bắc, nằm lặng lẽ trên phố Hàng Lược của thủ đô Hà Nội hơn một thế kỷ qua.

Những trần thánh đường "mê hoặc" nhất thế giới

TTO - Các thánh đường Hồi giáo nổi tiếng là những công trình kiến trúc phức tạp và tinh tế nhất do con người tạo ra. Trong đó, gây "mê hoặc" nhất chính là các trần thánh đường.

Có một góc Yangon

TTO - Nhiều người nhớ về Yangon với vẻ lộng lẫy, xa hoa và tráng lệ của Shwedagon, ngôi chùa Phật giáo quan trọng và linh thiêng bậc nhất Myanmar. Nhưng ở một góc lặng trong ký ức, tôi luôn nhớ về một Yangon khác.