19/03/2020 10:42 GMT+7

Nhà tang lễ Australia phát trực tiếp đám tang để phòng dịch COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trước diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, nhiều đám tang tại Australia có thể sẽ được tổ chức thông qua hình thức livestream nhằm hạn chế tụ tập đông người.

Nhà tang lễ Australia phát trực tiếp đám tang để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều đám tang sẽ không có người tham dự trực tiếp. Ảnh: lalaw.com.au

Theo trang Daily Mail (Anh), ban tổ chức một số nhà tang lễ tại Australia đã cung cấp dịch vụ phát trực tiếp đám tang trong bối cảnh chính phủ nước này ban bố lệnh cấm tụ tập trong nhà từ 100 người trở lên. Theo đó, đường dẫn để xem trực tiếp đám tang sẽ được gửi đến tất cả người thân của người đã khuất. Những người xem đám tang phát trực tiếp cũng được khuyến cáo không nên ôm, hôn khi quá đau buồn.

Bà Kelly Scott, Giám đốc tang lễ của nhà tang lễ TJ Scott & Son Funeral, cho biết nhiều lễ tang lớn thường có khoảng 500 khách vẫn diễn ra ngoài trời và rất dễ làm bùng phát virus SARS-CoV-2.

Bà nói: 'Đây là một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với các gia đình, vì điều đầu tiên cần phải thực hiện trong lúc đau buồn đó là không ôm hôn, không bắt tay trong lễ viếng người đã khuất, thậm chí là một lễ tang gồm 500 người'.

Trước đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã cấm tụ tập đông người để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Đám tang của một người đàn ông vào cuối tuần này dự kiến có khoảng 1.000 khách tham dự. Tuy nhiên, do lệnh cấm mới, bà Scott cho biết đám tang sẽ được phát trực tiếp đến gia đình và bạn bè để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

'Môi trường tang lễ là nơi mọi người thường rất gần gũi với nhau, có thể khiến virus phát tán nhanh chóng', bà cho biết.

Bà Scott liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 để chuẩn bị lễ tang và lễ tưởng niệm được tổ chức vào những ngày tới.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên