11/12/2022 20:24 GMT+7

Thêm Câu lạc bộ golf VnTPA ra thông cáo lên án, tuyên bố tẩy chay golfer đánh người

TẤN LỰC - NGỌC HIỂN
TẤN LỰC - NGỌC HIỂN

TTO - Chiều 11-12, Câu lạc bộ golf VnTPA có thông cáo lên án và tẩy chay ông N.V.D. - người được cho là đã dùng gậy golf đánh nữ nhân viên phục vụ (caddie) tại sân golf BRG Đà Nẵng đến mức nhập viện.

Thêm Câu lạc bộ golf VnTPA ra thông cáo lên án, tuyên bố tẩy chay golfer đánh người - Ảnh 1.

Sân golf BRG Đà Nẵng - nơi xảy ra vụ việc hành hung nữ nhân viên phục vụ sân golf - Ảnh: TẤN LỰC

Theo thông cáo đăng trên website, Câu lạc bộ golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cảm thấy rất bức xúc khi hay tin ông N.V.D. đã đánh nhân viên caddie tới mức phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, cú đánh mạnh tới mức gãy đôi cây gậy golf.

Theo câu lạc bộ này, sự việc đã được báo Tuổi Trẻ đăng tải và lan truyền đáng xấu hổ khắp cả nước. Do đó, cộng đồng golfers VnTPA gửi lời xin lỗi chân thành đến nhân viên caddie và đồng thời lên án hành động của ông D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 11-12, ông Thân Thanh Vũ - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Bất động sản du lịch Việt Nam - cho biết ông rất bức xúc khi một khách chơi golf đánh nữ nhân viên của sân golf tại Đà Nẵng.

Theo ông Vũ, VnTPA Golf Club đã thống nhất phát hành thông cáo để lên tiếng, phản đối những hành vi của ông D. dù ông D. không phải là thành viên của câu lạc bộ.

Ông Vũ cho hay những hành vi của ông D. là "quá tệ", thuộc về phạm trù đạo đức, thể hiện sự thiếu văn minh, nhân văn. "Một con người bình đẳng như anh, đang phục vụ anh mà anh lại đánh cái gậy golf vào thân thể của người ta. Cái gậy golf là rất nguy hiểm mà đánh gãy luôn cái gậy, thực sự rất nguy hiểm đến tính mạng người ta, gây ra một hình ảnh rất xấu", ông Vũ bất bình.

Ông Vũ cho rằng câu lạc bộ thấy cần phải lên tiếng để làm sao những hình ảnh này không bao giờ lặp lại, nếu không rất xấu, lan tỏa hình ảnh xấu đến các cộng đồng khác. "Chẳng lẽ anh có địa vị cao hơn, tiền nhiều hơn thì anh lại có những hành xử tự tung tự tác đối với người khác, đó là quá sai trái", ông Vũ khẳng định.

Trước đó ngày 9-12, Câu lạc bộ golf Bách khoa Đà Nẵng là tổ chức đầu tiên ra thông cáo tẩy chay ông N.V.D. - chủ tịch hội đồng quản trị một tập đoàn bất động sản tại tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Mười, đại diện câu lạc bộ này, nhận định đây là hành động xấu xa vi phạm nặng nề luật golf và văn hóa golf. Bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp.

Theo ông Mười, ông D. sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do Câu lạc bộ golf  Bách khoa Đà Nẵng tổ chức hằng năm. Đồng thời, câu lạc bộ này đề nghị Hội Golf Việt Nam, Hội Golf Đà Nẵng, Hội Golf Quảng Nam, Hội Golf Bách khoa ba miền, sân golf BRG Đà Nẵng và các sân golf tại miền Trung đồng loạt tẩy chay nhân vật này.

Đồng thời đề nghị sân golf BRG Đà Nẵng phải báo cơ quan công an để xử lý theo quy định pháp luật về hành vi hành hung, xúc phạm thân thể người khác.

Trả lời Tuổi Trẻ, đại diện truyền thông Tập đoàn BRG - đơn vị sở hữu sân golf BRG Đà Nẵng - cho hay đang xem xét phương án xử lý vụ việc và sẽ có thông tin chính thức về việc này trong tuần tới.

Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam nói gì về vụ golfer đánh người? Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam nói gì về vụ golfer đánh người?

TTO - Ngày 11-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết đang cử người nắm lại vụ việc khách chơi golf đánh người. Golfer này được biết cũng là một đại biểu Hội đồng nhân dân của tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận