Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thêm Anh, Hà Lan mở cửa lại đại sứ quán ở thủ đô Kiev

30/04/2022 07:13 GMT+7

TTO - Ngày 29-4, đại sứ Anh tại Ukraine thông báo về việc mở cửa lại đại sứ quán nước này tại thủ đô Kiev, Ukraine. Hà Lan cũng ra thông báo tương tự trong bối cảnh nhiều nước châu Âu đã mở cửa lại đại sứ quán ở Kiev.

Thêm Anh, Hà Lan mở cửa lại đại sứ quán ở thủ đô Kiev - Ảnh 1.

Hai người đứng trước Đại sứ quán Hà Lan tại thủ đô Kiev, Ukraine - Ảnh: AFP

Theo tờ Telegraph, đại sứ Anh tại Ukraine Melinda Simmons cho biết bà đã quay lại Kiev trong ngày 29-4. "Đó là một chặng đường dài nhưng đáng để đi. Thật tốt khi quay lại Kiev lần nữa", bà Simmons viết trên Twitter.

Hồi giữa tháng 2, chính quyền London đã phát thông báo cho biết các nhân viên của đại sứ quán Anh đã rời Kiev để chuyển tạm đến thành phố Lviv, vài ngày trước khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tiến vào Ukraine.

Cùng ngày, theo Đài CNBC, Bộ Ngoại giao Hà Lan thông báo đại sứ Hà Lan tại Ukraine Jennes de Mol đã trở lại Kiev với một nhóm nhỏ nhân viên đại sứ quán.

"Sứ mệnh ngoại giao tại Kiev có giá trị lớn trong việc duy trì liên lạc với Chính phủ Ukraine. Các đại sứ quán của các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) cũng đang quay trở lại", Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết.

Bộ Ngoại giao Hà Lan cũng nói thêm rằng công dân Hà Lan không nên đến Ukraine.

Anh và Hà Lan là những quốc gia mới nhất mở cửa lại đại sứ quán tại thủ đô Kiev, theo sau Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Lithuania, Slovakia, Slovenia, Cộng hòa Czech, Bồ Đào Nha, Bỉ và Áo.

EU cũng đã nối lại sứ mệnh ngoại giao của mình tại thủ đô Kiev, trong khi Mỹ đang đưa các nhà ngoại giao nước này quay trở lại thành phố Lviv, Ukraine. Mỹ cũng đưa ra cảnh báo với công dân không đến Ukraine vào thời điểm này.

ĐỌC NHANH ngày 30-4: Nga lần đầu tuyên bố bắn tên lửa vào Ukraine từ tàu ngầm ĐỌC NHANH ngày 30-4: Nga lần đầu tuyên bố bắn tên lửa vào Ukraine từ tàu ngầm

TTO - Ngày 29-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã dùng một tàu ngầm lớp Kilo chạy bằng diesel tại Biển Đen để không kích các mục tiêu ở Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr, theo Hãng thông tấn Interfax.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận