13/12/2019 21:41 GMT+7

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả 'Siêu sao siêu ngố'

MI LY
MI LY

TTO - Siêu sao siêu ngố, Trạng Quỳnh, Hạnh phúc của mẹ... là những phim điện ảnh Việt sẽ được Netflix đưa lên hệ thống từ ngày 15-12 tới và chỉ chiếu trong lãnh thổ Việt Nam, nâng tổng số phim Việt lên đến con số 13.

Trailer phim Siêu sao siêu ngố

Hôm nay 13-12, Netflix công bố 7 phim Việt mới được cập nhật trên hệ thống bao gồm: Sài Gòn anh yêu em, Mẹ chồng, Sắc đẹp ngàn cân, Siêu sao siêu ngố, Ngôi nhà bươm bướm, Trạng Quỳnh, Hạnh phúc của mẹ. 

Trước đó, Việt Nam đã có 6 phim được đưa lên Netflix gồm 5 phim điện ảnh Hai Phượng, Trúng số, Chung cư ma, Để Mai tính, Yêu và phim truyền hình Hậu duệ mặt trời.

Ông Raphael Phang, phụ trách nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix, nói với báo chí: "Chúng tôi tin rằng những câu chuyện hay có thể xuất phát từ mọi nơi, bao gồm cả Việt Nam. Dù đó là câu chuyện về một nhân vật dân gian hay phản ảnh nhịp sống Sài Gòn hiện đại, đây đều là những hình ảnh và tinh thần Việt Nam được tái hiện chân thực qua lăng kính điện ảnh kết hợp với sáng tạo nghệ thuật".

Việc có thêm phim Việt trên Netflix là một trong những bước đi nhằm chinh phục thị trường Việt Nam của hãng này. Hồi tháng 10, Netflix ra mắt phiên bản tiếng Việt và Việt hóa của trang web như một bước đi để đến gần hơn với khán giả.

Về 7 bộ phim được chọn lần này, Netflix cho rằng đây là những phim thuộc nhiều thể loại đa dạng như cổ trang phiêu lưu, lãng mạn, hài hước, tâm lý. Điều đó giúp phản ánh được một phần của bức tranh điện ảnh Việt Nam hiện nay.

Trailer Sài Gòn, anh yêu em

Cụ thể, Sài Gòn, anh yêu em được chọn vì giành giải Cánh diều vàng cho Phim điện ảnh xuất sắc năm 2016. Phim phản ánh Sài Gòn đương đại thông qua những câu chuyện tình và giá trị nghệ thuật, gia đình của mảnh đất này.

Mẹ chồng lại là phim cổ trang kể về hủ tục phong kiến hà khắc, nơi mẹ chồng có quyền lực tối thượng. Nữ diễn viên Midu đã thắng giải Cánh diều vàng 2017, hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim. Sắc đẹp ngàn cân, phim làm lại từ kịch bản Hàn Quốc, là câu chuyện về cô gái vượt lên mặc cảm nhan sắc để chứng tỏ tài năng.

Siêu sao siêu ngố là phim hài tết thắng hơn trăm tỉ vào năm 2018, với Trường Giang trong vai cặp anh em sinh đôi có tính cách đối lập. Ngôi nhà bươm bướm kể về hành trình đến hôn nhân của một cặp trai gái bị cha mẹ phản đối vì khác biệt Nam - Bắc và lối sống.

Trạng Quỳnh được chọn vì là phim cổ trang dựa trên một nhân vật dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Hạnh phúc của mẹ là chuyện về mẹ Tuệ, người mẹ đơn thân nghèo khó giúp con trai tự kỷ theo đuổi đam mê nhảy múa.

7 phim Việt được chiếu trên Netflix từ 15-12:

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 3.

Sài Gòn, anh yêu em là phim về tình yêu lãng mạn giữa Sài Gòn - Ảnh: ĐLP

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 4.

Mẹ chồng và những âm mưu, thủ đoạn trong một danh gia vọng tộc - Ảnh: ĐLP

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 5.

Sắc đẹp ngàn cân, chuyện về cô gái ngoại cỡ có giọng hát hơn người - Ảnh: ĐLP

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 6.

Ngôi nhà bươm bướm, chuyện về đôi trẻ bị cha mẹ ngăn cản và cặp "tình già" đồng giới - Ảnh: ĐLP

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 7.

Siêu sao siêu ngố - Ảnh: ĐLP

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 8.

Hạnh phúc của mẹ, chuyện về người mẹ có con tự kỷ - Ảnh: ĐLP

Thêm 7 phim Việt được chiếu trên Netflix, có cả Siêu sao siêu ngố - Ảnh 9.

Trạng Quỳnh, phim cổ trang về nhân vật dân gian Việt Nam - Ảnh: ĐLP

Hai Phượng chiếu trên 100 quốc gia thông qua Netflix Hai Phượng chiếu trên 100 quốc gia thông qua Netflix

TTO - Hai Phượng, bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất và đảm nhiệm vai chính, đã được Netflix mua bản quyền và sẽ ra mắt khán giả trên Netflix vào 22-5 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên