18/06/2020 16:16 GMT+7

Thêm 5 đường bay trong nước kết nối với Đà Nẵng

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - 5 đường bay mới của Hãng hàng không Vietjet được mở đồng loạt để kết nối Đà Nẵng với Phú Quốc, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột. Đà Nẵng kỳ vọng các chuyến bay này sẽ giúp thành phố thu hút thêm du lịch khách nội địa.

Thêm 5 đường bay trong nước kết nối với Đà Nẵng - Ảnh 1.

5 đường bay mới được mở đồng loạt để kết nối Đà Nẵng với Phú Quốc, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 18-6, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, hãng không Vietjet thông báo khai trương 8 đường bay nội địa mới, trong đó có 5 đường bay được khai thác đến TP Đà Nẵng kết nối với Phú Quốc, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột.

Tại buổi khai trương, ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng đây sẽ là động lực giúp ngành du lịch khách nội địa trong nước đến thành phố bên sông Hàn phục hồi sau đại dịch.

Đà Nẵng thời gian qua được biết đến trên bản đồ du lịch thế giới là điểm đến an toàn - thân thiện và hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước với lượng khách tăng trưởng bình quân 16% mỗi năm. 

Trước đại dịch, có tới 42 đường bay kết nối với Đà Nẵng, trong đó có 31 đường bay quốc tế (tần suất 491 chuyến/tuần) và 11 đường bay nội địa (tần suất 654 chuyến/tuần).

Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến ngành du lịch thành phố này. 

"Trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch của địa phương, Đà Nẵng phối hợp cùng các hãng hàng không trong nước tổ chức chương trình kích cầu du lịch sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trở lại. Việc khai trương 8 đường bay nội địa mới, trong đó có 5 đường bay được khai thác đến TP Đà Nẵng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối, góp phần tăng trưởng khách du lịch", ông Chinh nói.

Thêm 5 đường bay trong nước kết nối với Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sân bay Đà Nẵng đã đông đúc trở lại sau chương trình kích cầu du lịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, việc mở cùng lúc 5 đường bay đến Đà Nẵng cùng lúc đang cho thấy những chính sách kích cầu du lịch nội địa của thành phố đang tạo ra sức hút với du khách trong nước. Việc hãng hàng không giá rẻ mở các chặng bay ngắn tới nhiều điểm đến trong nước sẽ mở ra cơ hội cho người dân khám phá các điểm đến trong nước.

Ngoài 5 đường bay kết nối Đà Nẵng với các địa phương, Vietjet cũng đưa vào khai thác 3 đường bay khác gồm Hải Phòng - Quy Nhơn,Hà Nội - Đồng Hới, Vinh - Phú Quốc.

Thêm 5 đường bay trong nước kết nối với Đà Nẵng - Ảnh 3.
Rộn ràng tour lên rừng xuống biển phương Nam Rộn ràng tour lên rừng xuống biển phương Nam

TTO - Tour lên rừng xuống biển này đưa du khách đi qua những cung đường tưởng chừng đã cũ mòn, từ Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) tới Đa Mi (Bình Thuận), song mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên