07/06/2022 14:00 GMT+7

Thêm 48 học sinh được “tiếp sức” bằng học bổng “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch”

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Tối qua, ngày 6-6, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) và Công ty CP Anh Khuê Watch đã tổ chức trao học bổng đợt 4 cho học sinh tại TP.HCM trong chương trình “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

Thêm 48 học sinh được “tiếp sức” bằng học bổng “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Lực - Công ty BITEX, và ông Hồ Tấn Minh - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - trao học bổng cho trẻ mồ côi trong đợt 4 chương trình Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch - Ảnh: BITEX GROUP

Theo đó, 48 phần quà và học bổng đã được trao cho học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT là trẻ mồ côi cha hoặc mẹ trong đại dịch COVID-19 trên địa bàn quận 7, huyện Nhà Bè, quận Bình Tân (TP.HCM). Các suất học bổng này nằm trong hệ thống 800 suất học bổng được BITEX trao cho các trẻ em mồ côi trong đại dịch cần hỗ trợ tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước từ năm 2022 đến 2027, với tổng chi phí dự kiến khoảng 10 tỉ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ. 

Thêm 48 học sinh được “tiếp sức” bằng học bổng “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch” - Ảnh 2.

Các em học sinh mồ côi được trao học bổng trong đợt 4 chương trình Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch - Ảnh: BITEX GROUP

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, phòng giáo dục quận, huyện, thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên Công ty BITEX. Trong không khí sẻ chia, cảm thông sâu sắc với những hoàn cảnh éo le của các trẻ mồ côi, BITEX đã trao học bổng trị giá 2 triệu đồng cho mỗi học sinh và phần quà là cặp sách, bút, viết…

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đắc Lực, thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Công ty BITEX, cho biết đây là đợt 4 trao học bổng trong chương trình Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch do công ty phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức.

"Chương trình đã lên kế hoạch để trao học bổng cho trẻ mồ côi theo lịch. Mỗi lần được trao học bổng cho các em học sinh mồ côi, gặp các em, tôi cũng như BITEX lại càng mong muốn có thể làm nhiều hơn thế cho những mảnh đời bất hạnh đó. Tôi biết rằng sự động viên của công ty chúng tôi có ý nghĩa an ủi, giúp các em và các gia đình có chồng, vợ mất trong COVID-19 vừa qua cảm thấu được sự sẻ chia của xã hội và cùng nhau vượt qua nỗi đau, các em sẽ cố gắng tiến bộ trên bước đường học tập của mình. Với đợt trao học bổng lần thứ 4 này, tôi càng thấy sự lan tỏa, sẻ chia của chương trình ngày càng lớn hơn, sâu rộng và mong chương trình ngày càng được các doanh nghiệp khác hưởng ứng để nhiều mảnh đời mồ côi được giúp đỡ, sẻ chia, vượt qua hoàn cảnh nhiều hơn" - ông Nguyễn Đắc Lực nói.  

Thêm 48 học sinh được “tiếp sức” bằng học bổng “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch” - Ảnh 3.

Các em học sinh mồ côi được trao học bổng trong đợt 4 chương trình Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch - Ảnh: BITEX GROUP

Có mặt tại buổi lễ trao học bổng, nhiều phụ huynh bày tỏ niềm xúc động và biết ơn. Dắt hai con, một trẻ nhỏ hơn 1 tuổi và một trẻ lứa tuổi THCS đến nhận học bổng, ông Huỳnh Văn Hậu - cha của hai đứa trẻ mồ côi mẹ, hiện đang trọ tại quận Bình Tân - cho biết ông rất cảm kích trước tình cảm và sự hảo tâm của xã hội dành cho các con của ông và gia đình.

"Phần quà học bổng cho con tôi đã động viên tôi và các con rất nhiều. Chi phí này cũng thêm cho tôi chuẩn bị các dụng cụ học tập cho năm học tới của đứa con lớn. Tôi biết rằng những khó khăn của gia đình tôi được xã hội san sẻ, giúp tôi cùng các con vượt qua nỗi đau, mất mát và tiếp tục cố gắng nuôi con" - ông Huỳnh Văn Hậu nói với Tuổi Trẻ.

Thêm 48 học sinh được “tiếp sức” bằng học bổng “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch” - Ảnh 4.

Các em học sinh mồ côi được trao học bổng trong đợt 4 chương trình Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch - Ảnh: BITEX GROUP

Lần đầu tiên được nhận học bổng BITEX, em Huỳnh Tấn Phát, học sinh lớp 8, Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ (quận Bình Tân), cho biết học bổng này cũng an ủi được em phần nào dù nỗi đau mất mẹ chưa thể một sớm một chiều nguôi ngoai được.

"Em cảm nhận được tình thương từ thầy cô, từ bạn bè, từ xã hội… và em thấy được động viên nhiều lắm khi tất cả đều sẻ chia nỗi đau mất mát của em" - Huỳnh Tấn Phát bày tỏ.

Cũng tại buổi lễ, ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, đã cảm ơn sự hỗ trợ rất nhiều từ sự chung tay của toàn xã hội đối với trẻ mồ côi tại TP.HCM, đặc biệt đơn vị BITEX Group là đơn vị lâu năm ở bên hỗ trợ học sinh TP.HCM trong nhiều vấn đề khó khăn khác.

Học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch: Học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch: 'Động viên các em vượt qua nỗi đau để vươn lên'

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Bitex Group - tại buổi lễ trao học bổng cho gần 80 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 gây ra ở TP.HCM do đơn vị này tổ chức tối 25-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên