Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt - Ảnh: M.V.
Ngày 23-3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết từ ngày 22-3 đến 23-3 đã có thêm 36 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt để cấp cứu và điều trị các triệu chứng liên quan đến ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa (Liên Hoa Bakery - Đà Lạt).
Như vậy, tính từ ngày 18 đến 23-3 đã có 84 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại 1 trong 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh. Hiện có 41 bệnh nhân đang được điều trị tại 2 bệnh viện trên.
Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ sáng 22-3 đến sáng 23-3 có thêm 23 bệnh nhân bị ngộ độc đến khám và điều trị. Những bệnh nhân này đều khai báo có các triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… sau khi ăn bánh mì. Tương tự, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng có thêm 13 bệnh nhân nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.
Chi nhánh bánh mì Liên Hoa tại đường Trần Phú đã tạm dừng hoạt động để làm rõ vụ việc
Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin về vụ ngộ độc liên quan đến người dân và du khách sau khi ăn bánh mì tại các cửa hàng của hãng Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt. Các bệnh nhân nhập viện đều khai báo đã ăn bánh mì tại các cửa hàng của hãng bánh mì nói trên từ ngày 18-3. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.
Đến nay 2 cửa hàng trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh đã bị tạm dừng hoạt động.
Ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.
Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận hai cơ sở bán bánh mì trên không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu bên trong cửa hàng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận