06/06/2023 18:55 GMT+7

Thêm 22 tuyến xe buýt mới kết nối với tuyến metro số 1

Ngoài 11 tuyến xe buýt hiện hữu, TP.HCM sẽ mở mới thêm 22 tuyến buýt để kết nối hành khách với các nhà ga tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Thêm 22 tuyến xe buýt mới kết nối với tuyến metro số 1 - Ảnh 1.

Hệ thống xe buýt dọc xa lộ Hà Nội sẽ được điều chỉnh lại để người dân dễ dàng tiếp cận tuyến metro số 1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đó là một trong những nội dung của dự án tăng cường khả năng tiếp cận và tổ chức kết nối các tuyến xe buýt với nhà ga metro số 1, được Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TP.HCM) thông tin.

Theo đó Trung tâm quản lý giao thông công cộng đã đưa ra các phương án điều chỉnh mạng lưới xe buýt và mở các tuyến xe buýt gom phục vụ hoạt động của tuyến metro số 1.

Cụ thể, trong 22 tuyến buýt mới, có 2 tuyến liên tỉnh qua Bình Dương gồm 61-9, 61-10 (bến xe Củ Chi - Dĩ An - bến xe Miền Đông mới; bến xe Bến Cát - bến xe Miền Đông mới); 1 tuyến qua Đồng Nai là 60-9 (bến xe Miền Đông mới - khu du lịch Giang Điền).

19 tuyến nội thành sẽ kết nối các khu như bến xe buýt Sài Gòn, Đại học Quốc gia, Đại học Nông Lâm, Vincom Thủ Đức, Vinhome Grand Park…

Trong đó, trung tâm đề xuất làm mới 230 vị trí điểm dừng và cơ sở hạ tầng phục vụ kết nối xe buýt. Các điểm dừng sẽ tập trung gần các trường học, khu dân cư, khu công nghiệp… và gần các cầu bộ hành trên để hành khách dễ tiếp cận metro số 1.

Toàn bộ 14 nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đều được kết nối bằng hệ thống buýt. Trong đó, ga Bến Thành có 29 tuyến, ga Nhà hát thành phố có 14 tuyến, ga Đại học Quốc gia có 12 tuyến, ga Tân Cảng có 10 tuyến...

Đồng thời, mạng lưới các tuyến xe buýt dọc hành lang xa lộ Hà Nội hiện hữu sẽ được điều chỉnh lại phù hợp để người dân tiếp cận thuận tiện, đồng thời phát huy hiệu quả khai thác của tuyến metro số 1.

Hiện 9 cầu vượt bộ hành bắc qua đường xa lộ Hà Nội và kết nối vào tuyến metro số 1 đang được xây dựng.

Trong tương lai, khi toàn bộ hệ thống cầu vượt, bến xe buýt, đường đi bộ... đồng bộ, hành khách sẽ thuận tiện đi lại giữa các khu dân cư, trung tâm thương mại, điểm đón xe buýt... đến metro (và ngược lại).

Dự án xây dựng tuyến metro số 1 hiện đạt hơn 95% khối lượng, dự kiến hoàn thành toàn bộ cuối năm nay và khai thác thương mại đầu năm 2024.

Tàu metro số 1 chạy thử nghiệm vận tốc 50km/hTàu metro số 1 chạy thử nghiệm vận tốc 50km/h

Hôm nay 26-4, đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tiếp tục chạy thử nghiệm từ ga bến xe Suối Tiên đến ga An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM với vận tốc 50km/h.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên