Tag: nhà ga metro

Áp dụng mô hình TOD ở tuyến metro số 1 TP.HCM ra sao?

Trên lý thuyết, mô hình TOD giúp Nhà nước có kinh phí đầu tư cho metro nhưng áp dụng trong thực tế thì "không như là mơ".

Lệch pha công nghệ metro: Không ổn

Mỗi tuyến metro do một đơn vị tài trợ khác nhau dẫn đến khác biệt về công nghệ, loại tàu, phần mềm quản lý... Dù chưa chạy nhưng đã thấy nhiều vấn đề rủi ro và chi phí mà Việt Nam phải chịu trong thời gian tới.

Thêm 22 tuyến xe buýt mới kết nối với tuyến metro số 1

Ngoài 11 tuyến xe buýt hiện hữu, TP.HCM sẽ mở mới thêm 22 tuyến buýt để kết nối hành khách với các nhà ga tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

TP.HCM tiếp tục kiến nghị bổ sung vốn cho Công ty Metro số 1

TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Tài Chính về bổ sung vốn điều lệ cho Công ty Metro số 1.

Đô thị vệ tinh dọc nhà ga metro sẽ giải quyết thiếu hụt nhà ở

Để đô thị thêm phần hấp dẫn, TP.HCM cần sớm cải tạo đô thị xung quanh nhà ga metro theo mô hình TOD.

Nghiên cứu mở tuyến phố ẩm thực, phố miễn thuế tại khu đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

Từ kết quả hội nghị liên quan đến phát triển khu đô thị sân bay Tân Sơn Nhất, các địa phương cần nghiên cứu phương án mở các tuyến phố ẩm thực, phố miễn thuế tại đây.

Đặc san 30-4: Bệ phóng mới - Sức sống mới

Sài Gòn - TP.HCM - một đô thị mở luôn sẵn sàng đón nhận ý tưởng mới, cơ chế mới vì mảnh đất này đã hun đúc nên những con người dám dấn thân, dám đột phá theo phong cách "người mở cõi".

Ba bộ có ý kiến về bổ sung vốn, ‘giải cứu’ Công ty Metro số 1

Bộ Tài chính vừa có văn bản trình Thủ tướng về tổng hợp ý kiến của các bộ về bổ sung vốn điều lệ cho Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM để đảm bảo điều kiện vận hành metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh thời gian hoàn thành metro số 1

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án metro số 1, điều chỉnh thời gian hoàn thành thi công vào quý 4-2023.

Lấy thêm ý kiến hai bộ về phương án 'cứu' Công ty Metro số 1

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về bổ sung vốn điều lệ cho Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM (Metro số 1).