18/05/2023 17:39 GMT+7

Tăng cường thêm nhân viên trực đêm, chó nghiệp vụ tuần tra metro số 1

Sau sự việc vẽ bậy trên thân tàu metro số 1 ngày 30-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết đã tăng cường thêm nhân viên trực đêm, chó nghiệp vụ tuần tra nhằm siết chặt an ninh.

Tăng cường thêm nhân viên trực đêm, chó nghiệp vụ tuần tra metro số 1 - Ảnh 1.

Khu vực depot Long Bình (nơi để các toa tàu metro số 1) giáp với đường số 15 có tường rào chỉ hơn 1m - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thông tin được nêu tại họp báo cung cấp thông tin về kinh tế - xã hội TP.HCM và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP chiều 18-5.

Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết sau sự việc vẽ bậy trên thân tàu ngày 30-4 tại khu vực depot, metro số 1, bên cạnh các biện pháp phối hợp với Công an TP Thủ Đức, ban đã chủ động thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh tại khu vực depot cũng như trên toàn tuyến.

Trong đó, tăng cường thêm hàng rào, gắn thêm kẽm gai, chông miểng chai bên trên các hàng rào để chống xâm nhập.

Đồng thời, ban bổ sung thêm camera và đèn chiếu sáng tại các khu vực tiếp giáp với nhà dân và hàng rào thấp để tăng cường giám sát. Đặc biệt, tăng cường nhân sự tuần tra ban đêm với số ca tuần tra dày hơn và bổ sung chó nghiệp vụ khi đi tuần.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP, thời gian qua trên tuyến metro số 1 cũng xảy ra các sự việc trộm cắp tài sản, thiết bị đoạn trên cao từ khu vực nhà ga Thảo Điền đến ga bến xe Suối Tiên.

Tuy nhiên, qua rà soát sơ bộ, giá trị mất cắp không nhiều, chủ yếu là dây cáp điện và do đây là trách nhiệm của nhà thầu bảo vệ vật tư trong quá trình thi công. Phần lớn các vụ đột nhập đều được lực lượng bảo vệ của nhà thầu phát hiện, bắt giữ và báo cho lực lượng công an xử lý.

Cũng tại họp báo, thông tin về tình trạng thiếu vắc xin cho trẻ em hiện nay, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm cho biết đến hết tháng 4, tỉ lệ tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi tại TP đạt 77%, trong khi tiêu chuẩn quốc gia phải đạt 95%.

Theo ông Tâm, việc thiếu vắc xin có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng như miễn dịch cộng đồng. Do đó, khi có vắc xin trở lại phụ huynh nên để trẻ tiêm chủng sớm nhất. 

Để cung ứng vắc xin kịp thời, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo HCDC lập kế hoạch sẵn sàng đấu thầu vắc xin tiêm chủng mở rộng để thay thế nguồn Bộ Y tế. 

Cùng với đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tiếp tục tiêm với các cơ sở còn đủ vắc xin và lập danh sách trẻ chưa tiêm để khi có sẽ tiến hành tiêm ngay.

Không chỉ bị vẽ bậy, metro số 1 còn bị trộm thiết bịKhông chỉ bị vẽ bậy, metro số 1 còn bị trộm thiết bị

Theo chủ đầu tư, ngoài toa tàu bị vẽ bậy hai lần, một số thiết bị của nhà thầu ở đoạn trên cao tuyến metro số 1 cũng bị trộm cắp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên