Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Thêm 1 tàu hàng sắp chìm ngoài biển Bình Thuận, thủy thủ đã mặc áo phao

22/12/2020 10:35 GMT+7

TTO - Hiện tàu hàng DONG YANG/10TV (quốc tịch Sierra Leone) đang nghiêng 25°, chạy theo hướng 180°, tốc độ 7 hải lý/giờ. Nước tràn vào, các thuyền viên đã mặc áo phao sẵn sàng rời tàu và thuyền trưởng đề nghị hỗ trợ.

Sáng 22-12, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết tàu hàng DONG YANG/10TV (quốc tịch Sierra Leone) đang nghiêng 25°, nước tràn vào. Lúc này tàu đang cách Tây Bắc Kè 110 hải lý, cách Bắc Tây Bắc Phúc Tần 37 hải lý.

Hiện tàu đang chạy theo hướng 180°, tốc độ 7 hải lý/giờ, các thuyền viên đã mặc áo phao sẵn sàng rời tàu và thuyền trưởng đề nghị hỗ trợ.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh thông báo cho các đồn biên phòng trong khu vực, hải đội 2 và các tàu thuyền hiện hoạt động trên biển gần khu vực tọa độ tàu hàng DONG YANG/10TV có thuyền viên bị nạn biết, hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời UBND và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý sẵn sàng điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tiếp nhận các thuyền viên bị nạn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hiện tại khu vực xảy ra sự cố thời tiết rất xấu, biển động mạnh, tàu cứu nạn của tỉnh Bình Thuận không thể tiếp cận được.

Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo, huy động các tàu của cảnh sát biển, Quân chủng hải quân, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III và các tàu thuyền đánh bắt thủy sản có công suất lớn của các tỉnh lân cận đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu hàng DONG YANG/10TV hỗ trợ kịp thời.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích

TTO - Trưa 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 đã đưa 11 thuyền viên của tàu Xin Hong về đến Vũng Tàu. Ngành y tế đã thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch COVID-19 và đưa những người này đi cách ly theo quy định.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận