Tag: thẻ xanh vắc xin

Thủ tướng chỉ đạo chuẩn bị công nhận 'hộ chiếu vắc xin'

TTO - Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các nước ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... để công nhận lẫn nhau về 'hộ chiếu vắc xin'.

Một tuần thí điểm ‘mở cửa’, số ca mắc COVID-19 ở Củ Chi, Cần Giờ giảm rõ

TTO - Qua một tuần triển khai “mở cửa”, số ca mắc mới có xu hướng giảm rõ tại huyện Củ Chi và Cần Giờ, TP.HCM. Số ca cần thở oxy và chuyển viện ở các địa phương này cũng có xu hướng giảm dần và số ca tử vong tại nhà hầu như không có.

Doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị hủy bỏ giấy đi đường vì quá nhiêu khê

TTO - Không có giấy đi đường, nhân viên trúng tuyển không đến được doanh nghiệp để làm việc còn các công ty nhiều lao động mướt mồ hôi mỗi khi xin giấy đi đường cho nhân viên, vì thế đề nghị bỏ giấy tờ này.

Đan Mạch dỡ bỏ yêu cầu 'thẻ xanh vắc xin' trên toàn quốc

TTO - Yêu cầu phải chứng minh tình trạng tiêm chủng đã được chính quyền Đan Mạch dỡ bỏ trên toàn quốc ngày 10-9, mở đường cho các buổi đại nhạc hội và văn phòng đông đúc trở lại như chưa hề có sự xuất hiện của COVID-19.

Ai đủ điều kiện có 'thẻ xanh COVID-19' ở TP.HCM và được làm gì?

TTO - Theo dự thảo điều kiện sử dụng "thẻ xanh COVID-19" của Sở Y tế TP.HCM, khi thực hiện chỉ thị 16, người tiêm đủ 2 mũi vắc xin dưới 65 tuổi, không bệnh nền được đi siêu thị, bệnh viện, đi học, đi làm và công tác nội địa.

Người dân TP.HCM mong sớm có 'thẻ xanh vắc xin', vắc xin nào cũng tốt

TTO - Nhiều người dân TP.HCM rất muốn sớm được tiêm vắc xin COVID-19, bất kể loại nào, để sớm có "thẻ xanh vắc xin" sau khi TP đang tính phương án sẽ áp dụng thẻ này là một trong những điều kiện để từng bước "mở cửa", nới lỏng giãn cách.

Tính toán sớm có 'thẻ xanh vắc xin'

TTO - Không chỉ TP.HCM mà một số địa phương đang tính phương án sẽ áp dụng "thẻ xanh vắc xin" cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 như một loại giấy thông hành để đi lại kèm theo các điều kiện "luồng xanh" khi trở lại bình thường mới.

Đọc báo cùng bạn 9-9: Tính toán sớm có 'thẻ xanh vắc xin'

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Thủ tướng yêu cầu có ngay chính sách với đội ngũ y bác sĩ chống dịch; Bão Conson khó lường, quân đội sẵn sàng 500.000 người ứng phó; Khi nào có vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em?...

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Nghiên cứu đề xuất 'thẻ xanh' vắc xin

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói như trên tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ chiều 7-9.